Cô giáo 9x chế nhạc, làm video nhắc học sinh ôn thi


Cô Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT (Hà Nội), đang khiến phụ huynh và học sinh khối 12 của trường hào hứng với ca khúc “Người hãy ôn thi đi”. Không chỉ viết lời, cô đã hát và thu âm ca khúc, sau đó làm video dài hơn 4 phút với những hình ảnh chibi ngộ nghĩnh miêu tả, giới thiệu tính cách, đặc điểm của 28 học sinh trong lớp.

Cô giáo 9x chế nhạc, làm clip nhắc nhở học sinh ôn thi

 Một phần trong đoạn clip cô Ánh Hồng tặng học sinh lớp 12A8.

“Xem đi xem lại video của cô dành cho lớp 12A8 và video cô trò lúc chia tay mà lòng cứ lâng lâng nhớ lại hồi đầu năm học”, “Ánh Hồng – cô chắt yêu thương/ Tâm huyết sẽ theo mãi con đường/ Các con cuộc đời sang trang mới/ Nhớ mãi cái thời tuổi còn son” là những lời cảm ơn của phụ huynh gửi cô Hồng sau khi được xem video.

Còn Thanh Hiền, học sinh lớp 12A8, khẳng định cả lớp đã rất xúc động khi xem video từ chính cô giáo chủ nhiệm. “Trước đó cô nhắn tin xin ảnh nhưng em không hiểu cô sẽ làm gì. Và khi nhận được món quà, em thực sự thích thú. Nó là món quà tinh thần cổ vũ chúng em học hăng say hơn. Sau tất cả, chúng em nợ cô một lời cảm ơn và xin lỗi vì những lần mải chơi quên học”, Hiền chia sẻ.

Cô Ánh Hồng bên những nữ sinh lớp 12A8. Ảnh: NVCC

Cô Ánh Hồng bên những nữ sinh lớp 12A8. Ảnh: NVCC

Cô Ánh Hồng cho biết ý tưởng làm video tặng học sinh đến rất bất ngờ. Trong một lần hát vu vơ ca khúc “Người hãy quên em đi” do ca sỹ Mỹ Tâm thể hiện, cô đã tự hát theo ca từ do mình nghĩ ra liên quan đến những câu chuyện hàng ngày giữa cô trò. Thấy khá hợp lý, cô liền viết ra giấy. Kết quả, chỉ sau 15 phút, cô giáo sinh năm 1990 đã sáng tác hoàn chỉnh phần lời.

Vốn yêu thích ca hát, cô Hồng quyết định thu âm ca khúc “Người hãy ôn thi đi”, lên ý tưởng làm một video vui tặng học sinh, điều mà chưa giáo viên nào trong trường từng làm trước đó. “Hôm chụp ảnh kỷ yếu, lớp đã thực hiện video nhưng không được ấn tượng như mong đợi. Vì vậy, tôi muốn làm một sản phẩm để các em có thêm kỷ niệm, đồng thời nhắc nhở các em ôn thi thật tốt khi kỳ thi THPT quốc gia đang cận kề”, cô Hồng nói.

Không thạo sử dụng phần mềm để dựng video, cô Hồng nhờ một người bạn. Cô bắt đầu thu thập hình ảnh của đủ 28 em, lên ý tưởng về những hình ảnh chibi ngộ nghĩnh để mô tả tính cách và viết lời giới thiệu về từng học sinh. Quá trình ghép mất khoảng 5 ngày do liên tục phải sửa hình ảnh sao cho phù hợp nhất với đặc điểm ngoại hình và cá tính của từng bạn.

Cô Ánh Hồng (giữa hàng đầu) và tập thể lớp 12A8. Ảnh: NVCC

Cô Ánh Hồng (giữa hàng đầu) và tập thể lớp 12A8. Ảnh: NVCC

Khi chia sẻ video tới học sinh, cô giáo dạy Toán không nghĩ được đón nhận nhiều đến vậy. “Phụ huynh, học sinh liên tục nhắn tin cảm ơn và chia sẻ cảm xúc khi xem video. Điều đó khiến tôi rất xúc động và cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn”, cô Hồng chia sẻ.

Ở trường THPT FPT, mỗi năm học sinh chuyển lớp một lần theo kết quả thi tiếng Anh Pathways. Vì vậy, các em chỉ có một năm để quen nhau. Điều này khiến cô trò phải mất vài tuần khó khăn ban đầu mới có thể quen thân và gắn bó bền chặt.

“Tôi may mắn được chủ nhiệm một lớp sống rất tình cảm. Các em hay tặng quà tự làm cho tôi. Ngày 8/3, các em cũng tổ chức một buổi liên hoan nhỏ rồi làm video ghi lại lời chúc gửi tới tôi. Trước lễ trưởng thành cũng vậy. Các em luôn đoàn kết và làm cho tôi cảm thấy bất ngờ”, cô Hồng nói.

Với video có sự xuất hiện của đầy đủ 28 thành viên lớp 12A8, cô Ánh Hồng muốn nhắn nhủ cả lớp ôn thi thật tốt để gặt hái được quả ngọt và hãy “về nhà” mỗi khi thấy nhớ vì ở đó luôn có “người chị cả” đứng chờ.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *