Cuối tuần nắng nóng sẽ dịu bớt


Thời tiết ngày 22/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều ngày 21/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh ven biển Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ 13h phổ biến khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,6 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,3 độ.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ít thay đổi với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn. Dự báo thời tiết ngày 22/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35-37 độ; ở Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.  

Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc, hội tụ gió trên mực 1500m đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Thời tiết Bắc Bộ ngày 22/6 có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày 22/6, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Chiều tối và tối có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 22/6: Cuối tuần nắng nóng sẽ dịu bớt

 

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *