Liên kết xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung bộ


Dự hội thảo có các đồng chí: Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở Khoa học – Công nghệ các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại hội thảo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội thảo liên kết xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung bộ là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà khoa học các tổ chức doanh nghiệp vùng Bắc Trung bộ được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ Hội thảo lần này sẽ truyền cảm hứng, gợi ý tưởng và tạo điều kiện thuận lợi để phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Nghệ An và vùng Bắc Trung bộ đạt kết quả cao.

Nhận thức tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, thời gian qua, Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động để khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn khởi nghiệp.

Các đại biểu trao đổi
Các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp.

Đặc biệt, năm 2018, Nghệ An đã tổ chức thành công cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh thu hút gần 100 dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia. Qua cuộc thi, đã có nhiều dự án được các quỹ, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ để khởi nghiệp.

a
Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và dự án khởi nghiệp.

Tại hội thảo, ngoài các tham luận của các đơn vị và tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Ban tổ chức còn trưng bày sản phẩm và dự án khởi nghiệp của 30 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Hoàng Hiếu – Hồng Phong

 

.THNA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *