Ngày nắng nóng đỉnh điểm, chiều tối mưa


Dự báo thời tiết 21/6, tại miền Bắc và Trung Bộ, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng, có nơi nhiệt độ trên 39 độ C.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang mở rộng về phía Đông Nam nên ngày 20/6 nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở phía đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi phía tây Bắc Bộ với nền nhiệt lúc 13h phổ biến ở khoảng 35-37 độ.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng về phía Đông Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 21/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; ở Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày 21/6, nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Trong 2-3 ngày tới, ở Bắc Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa dông rải rác vào chiều tối và tối, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ đang chịu ảnh hưởng bởi rìa phía nam của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển kết hợp với gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh. Do vậy, thời tiết Nam Bộ sẽ phổ biến ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển phía Nam hiện có gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên trong đêm 20/6 khu vực Bình Thuận đến Cà Mau có mưa dông rải rác; gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 21/6: Ngày nắng nóng đỉnh điểm, chiều tối mưa dông

 

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *