Sự cố thang máy khiến công nhân rơi từ tầng 5, tử vong


Dù cabin đã xuống tầng 1 nhưng cửa thang máy ở tầng 5 vẫn mở. Không chú ý, anh D. bước vào và hụt chân rơi xuống tầng 1, tử vong.

Ngày 20/6, ông Huỳnh Ngọc Anh, Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy Alumin Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn D. (SN 1988, quê ở xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh)

Theo báo cáo của công ty Nhôm Đắk Nông- KTV, anh D. là công nhân lấy mẫu của phòng Quản lý chất lượng nhà máy Alumin Nhân Cơ. Vào khoảng 19h39 ngày 17/6, anh D. đến tầng 5, khu nung hydrat để lấy mẫu đất nung.

Tin nhanh - Đắk Nông: Sự cố thang máy khiến công nhân rơi từ tầng 5, tử vong

Nhà máy Alumin Nhân Cơ, nơi xảy ra sự việc.

Lúc đi lên, anh D. sử dụng thang máy và đến khu lấy mẫu đất nung. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu xong, anh D. quay lại thang máy tầng 5 để đi xuống thì bất ngờ hụt chân trong thang máy, rơi xuống tầng 1, trúng trần cabin thang máy và tử vong.

Theo xác định ban đầu từ phía công ty Nhôm Đắk Nông- KTV, nguyên nhân vụ tai nạn là do thang máy gặp sự cố. Lúc anh D. đi vào thang máy ở tầng 5 thì cabin thang máy đã xuống tầng 1. Tuy nhiên, do bị sự cố nên cửa thang máy vẫn mở và anh D. không để ý đi theo quán tính nên đã hụt chân rơi xuống tầng 1.

Cũng theo báo cáo từ công ty Nhôm Đắk Nông- KTV, thang máy này được kiểm định từ ngày 20/1/2016, hạn kiểm định lại là 3 năm. Sau khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường thực hiện các công tác khám nghiệm điều tra vụ việc. Sau đó, thi thể anh D. đã được bàn giao cho người nhà nạn nhân đưa về quê an táng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *