Tuyên án vụ chú rể đâm chết người ngay trong tiệc cưới


Sau tiệc cưới, chú rể phụ gia đình dọn dẹp thì nghe tin có người thân bị đánh. Ngay lập tức, chú rể mang dao ra “can ngăn” và đâm chết người.

Ngày 21/6, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án Giết người đối với bị cáo Nguyễn Văn Phụng (SN 1975) và Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1982, cùng ngụ quận 12,TP.HCM).

Trước đó, tại phiên sơ thẩm lần 1 vào ngày 19/7/2016, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phụng 12 năm tù, bị cáo Sơn mức án tù chung thân cùng về tội Giết người. Sau khi tòa tuyên án, cảm thấy bản án quá cao nên Sơn làm kháng cáo xin giảm nhẹ mức án, Phụng làm đơn kháng cáo kêu oan.

Tháng 6/2017, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm, xét thấy lời khai của Sơn và Phụng mâu thuẫn với nhau, không khớp với lời khai của các nhân chứng nhưng HĐXX cấp sơ thẩm chưa làm rõ nên cấp phúc thẩm quyết định trả hồ sơ để điều tra, xét xử lại.

Hồ sơ điều tra - Tuyên án vụ chú rể đâm chết người ngay trong tiệc cưới

Tham gia ứng cứu người thân bị đánh trong tiệc cưới, chú rể lãnh 10 năm tù.

Theo nội dung vụ án, ngày 11/1/2015, Phụng tổ chức đám cưới tại nhà. Trong tiệc cưới, Phụng mời nhiều anh em, bạn bè đến để chia vui với mình, trong đó có Sơn và Hận (bà con của Phụng).

Đến khoảng 16h cùng ngày, đám cưới kết thúc, Hận lấy xe ra về. Trên đường về nhà, Hận va chạm với hai thanh niên đi bộ là Trần Trọng Nghĩa và Phạm Duy Lành dẫn đến cự cãi.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Hận tát Nghĩa một cái. Bị đụng xe, lại còn vô cớ bị đánh, Nghĩa gọi điện cho anh Nguyễn Văn T. nhờ đến giải quyết.

Nghe Nghĩa “cầu cứu”, T. cùng nhóm bạn đến nơi xảy ra sự việc. Khi đến đầu hẻm nhà Phụng, T., Nghĩa và nhóm bạn của mình định vào bên trong nhà Phụng để nói chuyện phải trái.

Cùng lúc này, Hận chạy xe máy đến và chạy thẳng vào nhà Phụng. Nghe Hận kể có đám thanh niên đến gây chuyện, Phụng, Sơn và Hận mang hung khí chạy ra đánh trả và đâm chết anh T..

Tại phiên tòa hôm nay, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai báo và tỏ thái độ ăn năn hối hận. Được nói lời cuối cùng trước khi tòa nghị án, cả hai bị cáo quay xuống xin lỗi gia đình nạn nhân, cầu mong được tha thứ, đồng thời mong được khoan hồng, tuyên mức án thấp.

Sau khi nghị án, HĐXX đã nhận định hành vi của các bị cáo là côn đồ hung hãn, cần phải có bản án thích đáng mới đủ sức răn đe nên đã tuyên phạt Sơn mức án chung thân , Phụng 10 năm tù giam.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *