Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 24 bánh heroin


Đang trên đường vận chuyển trái phép 24 bánh heroin từ tỉnh Đắk Lắk về Lạng Sơn, 2 đối tượng Hoàng Viết Hưng (32 tuổi), Lý Văn Phóng (33 tuổi) bị lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện bắt giữ.

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 2 đối tượng là Hoàng Viết Hưng (SN 1986) và Lý Văn Phóng (SN 1985), cùng trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 24 bánh heroin

Đối tượng Phóng và Hưng cùng toàn bộ tang vật tại cơ quan Công an.

Trước đó, nguồn tin của trinh sát Công an tỉnh Lạng Sơn báo có 2 đối tượng đang trên đường vận chuyển một số lượng lớn chất ma túy từ Tây Nguyên ra Lạng Sơn để tiêu thụ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Lạng Sơn lên kế hoạch phối hợp cùng các đơn vị khác tiến hành tổ chức phương án “đón lõng” bắt giữ đối tượng. Lúc này, mọi di biến động của 2 đối tượng Hưng và Phóng nđều nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát PC47 Công an tỉnh Lạng sơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng đã nắm được lịch trình vận chuyển ma túy của 2 đối tượng này bằng xe khách đi từ Đắk Lắk ra Hà Nội, rồi sau đó tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô khách từ Hà Nội lên Lạng Sơn.

Vào khoảng 18h30 ngày 17/6, nhận thấy đây là thời cơ thích hợp để bắt giữ đối tượng và đảm bảo an toàn cho lực lượng chức năng cùng những hành khách đi cùng chuyến xe, PC47 Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn (thuộc phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn) tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe khách đang chạy hướng Hà Nội – Lạng Sơn để kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên sàn xe ô tô có 2 ba lô màu xanh và đỏ của 2 đối tượng, trong mỗi ba lô có chứa 12 hộp hình chữ nhật bên trong có chứa chất bột màu trắng, nghi là chất ma túy. Ngay lập tức 2 đối tượng này được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ.

Tại Cơ quan công an, thoạt đầu 2 đối tượng này một mực khẳng định 2 chiếc ba lô trên không phải của mình. Tuy nhiên, bằng các chứng cứ xác thực kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ của các điều tra viên, Hưng và Phóng đã phải cúi đầu thú nhận 2 chiếc ba lô đó là của mình và 24 hộp hình chữ nhật bên trong là 24 bánh heroin được các đối tượng nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng từ Đắk Lắk về Lạng Sơn. 

Tiến hành đấu tranh, mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt thêm 2 đối tượng có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh này.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *