Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chợ Sóc Sơn – Hà Nội


Sáng sớm nay (21/6), vụ hoả hoạn lớn xảy ra được cho là bùng phát từ một ki-ốt trong chợ Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), sau đó lan rộng bao trùm cả khu chợ khiến nhiều người phải chạy thoát thân.

Theo đó, đám cháy xảy ra vào khoảng 5h, khi người dân và tiểu thương tại chợ Sóc Sơn đang dọn hàng ra để bán thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa từ ki-ốt giày dép của chợ nên tìm cách dập lửa và gọi cho lực lượng chức năng. Các tiểu thương rất hỗn loạn để thu dọn hàng hoá đưa ra ngoài.

Tin nhanh - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chợ Sóc Sơn – Hà Nội

Hiện trường vụ cháy.

Đây là khu chợ bên trong các ki-ốt chủ yếu là đồ dễ bén lửa như quần áo, giày dép nên chỉ trong vòng ít phút ngọn lửa đã bốc cháy dữ dội, bao trùm toàn bộ chợ. Lực lượng chức năng đã điều động khoảng 15 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC đến dập lửa, tiếp cận hiện trường từ nhiều hướng.

Tin nhanh - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chợ Sóc Sơn – Hà Nội (Hình 2).

Lực lượng chức năng tích cực dập lửa.

Tin nhanh - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chợ Sóc Sơn – Hà Nội (Hình 3).

15 xe cứu hoả được điều đến hiện trường.

Liên quan tới vụ cháy, bà Đỗ Thu Nga – Chánh Văn phòng UBND huyện Sóc Sơn cho biết,  đến 8h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước vào hiện trường để tránh lửa bùng phát trở lại.

Tin nhanh - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chợ Sóc Sơn – Hà Nội (Hình 4).

Hiện trường vụ cháy vẫn còn rất nóng do tàn lửa để lại.

Bà Nga cho hay, nhiều ki-ốt bị thiêu rụi, phần lớn là cửa hàng giày dép, quần áo và mặt hàng dễ cháy. Bước đầu vụ cháy chưa ghi nhận thiệt hại về người, vụ cháy đã thiêu rụi khoảng hơn 1.000 mét vuông khu chợ, diện tích bị cháy chủ yếu là khu vực buôn bán các mặt hàng quần áo, giày dép.

Hiện tại, đám cháy cơ bản đã được khống chế, rất may vụ cháy không có thiệt hại về người. Nguyên nhân có thể là do chập điện. Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ các cơ quan chức năng tiến hành điều tra xác định rõ nguyên nhân.

Thế Anh                          

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *