‘Ở World Cup Messi chỉ là cầu thủ lớn của trận đấu nhỏ’


Không phải tôi chê Messi nhưng đây là sự thật. World Cup 2006, Messi vào từ ghế dự bị và anh chẳng làm được trò trống gì, thua Đức và phải về nước. Đến năm 2010, Messi là trụ cột, Argentina thua Đức càng đậm 0-4.

Năm 2014, đây là năm “fan cuồng” của Messi nói anh gánh Argentina vào chung kết. Tôi xin thưa: Ở thời điểm này, Messi chỉ ghi bàn ở vòng loại (4 bàn) và toàn ghi bàn vào những đội: Bosnia, Iran và Nigeria.

Tới vào vòng knock out, Argentina gặp đội Thụy Sĩ, Messi im hơi lặng tiếng suốt 90 phút. Argentina lách qua ngỏ hẹp nhờ thủ môn Romero, Di Maria và Thụy Sĩ tự thua và xui.

Đến vòng trong, Argentina gặp Bỉ (đội bóng tiềm năng của năm đó). Nhờ Higuain ghi bàn khi banh dội ra từ hậu vệ. Trận này, Argentina thắng nhờ Higuain gánh team. 

Vào bán kết, Argentian gặp Hà Lan, nhờ Mascherano gánh team khi Robben từ bên phía cánh trái, xâm nhập vòng cấm địa, đối mặt thủ môn. Lúc này, Mascherano từ xa băng đến như một vị thần, xoạc trúng bóng ngay trong chân của Robben, cứu thua cho đội nhà. Cuối trận trước loạt đá luân lưu, thủ môn Sergio Romero đã cản phá thành công 2 quả penalty và thế là Argentina vào chung kết.

Khi gặp Đức ở Chung kết thì các bạn biết rồi, Higuain bị đem ra chửi vì cướp được bóng của Messi mà không ghi bàn. Tôi cho đây là cái cớ thôi, vì Messi cũng có pha đối diện Manuel Neuer mà chẳng làm được gì, sao lại đổ tội cho Higuain. Sao không khen Higuain gánh team khi ghi bàn vào đội tuyển Bỉ?

Cả ba kỳ World Cup mà Messi chỉ ghi 5 bàn vào những đội trên và Serbia một bài vào năm 2010. Tóm lại, tôi cho rằng ở World Cup, Messi chỉ là cầu thủ lớn của trận đấu nhỏ, chỉ biết ghi bàn vào những đội vòng bảng như: Bonisa, Nigeria, Iran. Các bạn nên nhớ, Argentina năm nào vòng bảng cũng gặp toàn những đội tí hon của World Cup. Còn năm nay, mọi người cũng đều thấy rõ. 

*Video: Croatia đẩy Argentina vào cửa tử

Những điều vô lý ở đội tuyển Argentina

Ác Mộng Croatia

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

World Cup cÃÃó VAR sao Ronaldo vÃáÃúÃën Ãn vÃáÃúÃá ÃÃÃðÃáÃûÃãc phÃáÃúÃát ÃÃáÃûn?
Ngðá»i Nhật vô Ãá»ch World Cup - giấc má quá xa vá»iVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *