Gia đình tiêu 30 triệu mỗi tháng khiến tôi không dám nhảy việc mới


Theo đúng mô hình mà sách ” cha giàu – cha nghèo” chỉ ra, mặc dù học ngành điện tử – viễn thông (ĐH Bách khoa Hà Nội), tốt nghiệp tôi xin làm kinh doanh sản phẩm công nghệ và từ đó việc kinh doanh cứ cuốn tôi đi.

Tôi đã thử sức ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như từ kinh doanh các sản phẩm đo lường, thiết bị an ninh, tích hợp hệ thống đến máy phát điện, dây cáp điện hay forex, kinh doanh bất động sản…có những lúc khó khăn tôi làm một lúc hai, ba công ty (duy trì khoảng 2,3 năm).

Ngoài ra tôi có học thêm Thạc sĩ Tài chính- Ngân hàng bên ĐH Ngoại thương. Thời gian rỗi tôi thường đọc sách về các lĩnh vực để thêm hiểu biết, kỹ năng, tôi thích tìm hiểu tri thức mới thú vị, kích thích sáng tạo. Nhưng tôi vẫn chưa thể tìm ra niềm vui, hạnh phúc trong công việc.

Làm kinh doanh tôi thích thử thách, trải nghiệm ý tưởng kinh doanh mà không thích việc quỵ lụy, xây dựng quan hệ với giới quan chức (tôi chủ yếu làm mảng dự án với cơ quan nhà nước). Tôi cũng muốn thử lĩnh vực mới nhưng việc có hai bé và áp lực chi tiêu hàng ngày khiến tôi khó thay đổi (chi tiêu một tháng 30 triệu đồng- tôi 20 triệu, vợ 10 triệu). Thực sự tôi đang rất băn khoăn để tìm hướng đi- mong mọi người có thể tư vấn giúp tôi (tôi 32 tuổi).

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.              

Vương Bá Tuấn

>> Xem thêm: Trăm nghìn cử nhân thất nghiệp nhưng tôi chỉ tuyển được 2 người

Cháûç doanh nghiáûp pháúãi cáúçm nhÃà vay ngÃân hÃàng Ãáû tráúã lÃðÃáng cÃông nhÃân
BÃáÃúÃëy rÃÃình rÃáÃúÃíp ngÃÃðÃáÃûi Ãi xuÃáÃúÃÃÂ¥t khÃáÃúu lao ÃÃáÃûngVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *