Lai Châu, Hà Giang tiếp tục xảy ra lũ quét


Dự báo thời tiết ngày 25/6: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m trên khu vực vùng núi phía Bắc nước ta nên ngày 24/6 ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa to đến rất to với lượng mưa tính đến 13h chiều nay phổ biến từ 40-70mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như Sìn Hồ (Lai Châu) 132mm, Hà Giang 111mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 208mm, Bắc Quang (Hà Giang) 325mm…

Hiện, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ, trên khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục tồn tại xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m.

Cảnh báo ngày 25/6, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên trên sông Đà và sông Thao đạt mức từ 2-4m; đỉnh lũ sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Dự báo thời tiết ngày 25/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam kết hợp với xoáy thấp phân tích trên đang có xu hướng hoạt động mạnh dần nên ngày 25/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày 25/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 25/6: Lai Châu, Hà Giang có nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét, lở đất

Chú thích ảnh

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *