Bắt đối tượng sát hại người can ngăn mâu thuẫn sau cuộc nhậu


Sơn gọi điện cho M. đến giải quyết mâu thuẫn trước đó giữa mình và Tình trong quán nhậu. Tuy nhiên, trong lúc nói chuyện, hai người này lại tiếp tục mâu thuẫn dẫn đến việc M. bị Tình đâm tử vong.

Ngày 25/6, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Tình (SN 1989, ngụ xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Trần Văn M. (SN 1989, ngụ xã Lộ 25).

Theo điều tra ban đầu, trưa 24/6, Tình cùng nhóm bạn gồm: Đặng Phú Nhuận (SN 1998), Nguyễn Thanh Sơn (SN 1995), Thành, Hải (chưa rõ lý lịch, tất cả ngụ tại xã Lộ 25) đến nhậu tại quán bà Ph. (ấp 4, xã Lộ 25).

Tại đây, giữa Sơn và Nhuận nói chuyện qua lại và xảy ra mâu thuẫn. Hai bên lao vào nhau xô xát nhưng được bàn bè nhậu cùng can ngăn.

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng sát hại người can ngăn mâu thuẫn sau cuộc nhậu

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Sau cuộc nhậu, cả nhóm thanh niên cùng ra về. Riêng Sơn còn bực tức về mâu thuẫn với Nhuận nên điện thoại cho anh M. đến để nói chuyện phân giải phải trái. Lúc này, M. gọi điện thoại yêu cầu cả Nhuận cùng bạn nhậu đến quán tạp hóa bà M. để giải quyết mâu thuẫn.

Trong quá trình nói chuyện, giữa M. và Tình mâu thuẫn. M. lấy cây dao ra đe dọa. Lúc này, Tình chạy vào trong tiệm tạp hóa của bà M. lấy một  cây kéo dài 20cm ra đâm thẳng vào ngực M..

Ngay khi bị đâm bất ngờ, M. ngã xuống đất và được người thân cùng bạn bè đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Thống Nhất. Do vết thương quá hiểm, M. tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Tình đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, nhận thấy không thể thoát tội, 19h30 cùng ngày, đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú. Khai nhận tại cơ quan công an, Tình cho biết, mọi mâu thuẫn chỉ xuất  phát từ bàn nhậu. Lúc ra tay với nạn nhân, Tình còn say men rượu.

Được biết, đối tượng với anh M. cũng là người quen cùng xã. Thông tin về vụ việc, những người dân sống tại ấp 5 (xã Lộ 25) chia sẻ: “Vụ việc Tình đâm M. xảy ra quá bất ngờ, khiến mọi người đều bàng hoàng. Các thanh niên này vốn là người hiền lành, chăm chỉ lao động. Ngày nghỉ họ tụ tập nhau ăn nhậu rồi dẫn đến mâu thuẫn bột phát. Chỉ vì không làm chủ được hành vi trong men rượu mà Tình đâm chết M.. Đây là một bài học đắt giá cho các thanh niên khi ham nhậu nhẹt rượu bia”.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai, phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Thống Nhất điều tra làm rõ.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *