Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc


Dự báo thời tiết ngày 26/6, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m trên khu vực vùng núi phía Bắc nước ta nên trong 2 ngày qua (từ ngày 24/6 đến 13h ngày 25/6) ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và Đông Bắc đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, một số nơi có mưa rất lớn như Mường Tè (Lai Châu) 335mm, Mường Lay (Điện Biên) 193mm, Hà Giang 274mm, Bắc Quang (Hà Giang) 338mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 210mm,…

Hiện, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ, trên khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục tồn tại xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m.

Dự báo thời tiết ngày 26/6, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 26/6: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc

 

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *