TP.Hà Giang bị ngập úng cục bộ


Theo thông tin từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hà Giang, sau trận mưa đêm qua, TP.Hà Giang bị úng cục bộ.

Sáng 25/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang cho biết, mưa lũ cũng đã khiến 2 người thiệt mạng là mẹ con bà Giàng Thị Mỷ (41 tuổi) và cháu Lò Thị Lầu (5 tuổi, con gái bà Mỷ) ở thôn Tùng Lùn, xã Lùng Tám, do lũ cuốn trôi. 

“Mưa lũ cũng khiến gần 40 hộ dân ở xã Lùng Tám, huyện Quảng Bạ đã bị cô lập hoàn toàn. Trong đó, có nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp. Nhiều công trình bị hư hại. Hầu hết diện tích hoa màu có nguy cơ mất trắng. Hiện nay, giao thông từ trung tâm TP.Hà Giang đi một số huyện cũng đang bị chia cắt. Sau trận mưa đêm qua, TP.Hà Giang bị úng cục bộ”, ông Vinh nói.

Tin nhanh - Lũ quét ở Hà Giang: TP.Hà Giang bị ngập úng cục bộ

Mưa lũ tàn phá mảnh đất Hà Giang.

Cũng theo lý giải của ông Vinh, nguyên nhân dẫn tới úng trong TP.Hà Giang là do cống nhỏ thoát nước không kịp trong khi lượng mưa quá lớn. 

Tuy nhiên, theo dự báo của ông Vinh, với tình trạng hiện tại, khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ nữa, nước ở các điểm sẽ rút.

Thêm một diễn biến khác về tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, mưa lớn bất ngờ đã khiến 19 nhà, trong đó 1 nhà bị hư hỏng do sạt lở đất (xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn), 18 nhà bị ngập nước từ 1-3m ( xã Minh Lương, huyện Văn Bàn). Hàng chục hecta lúa và rau màu của người dân bị vùi lấp và ngập trong nước lũ. Quốc lộ 279 đoạn qua xã Nậm Xé bị sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông.  

Nguyễn Huệ

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *