Bắt đối tượng hack tài khoản Facebook để lừa đảo


Bằng thủ đoạn chiếm quyền đăng nhập Facebook, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

 

 

An ninh - Hình sự - Nam Định: Bắt đối tượng hack tài khoản Facebook để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Hai đối tượng tại cơ quan công an. 

Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hữu Hoàng (22 tuổi) và Bùi Quang Luật (20 tuổi) cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Hoàng và Luật đã tham gia vào các nhóm cộng đồng người Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản. Sau khi là thành viên của các nhóm này, các đối tượng tìm cách hack tài khoản, chiếm quyền đăng nhập rồi giả làm chủ tài khoản Facebook, nhắn tin cho người thân, bạn bè của chủ tài khoản Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2018, hai đối tượng này đã hack tài khoản Facebook của hai người tại tỉnh Nam Định, chiếm đoạt được tổng cộng 103 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, các đối tượng đã nướng vào game.

Hiện, vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *