Ngư dân chi tiền triệu làm đám tang cho cá heo “khủng”


Dù người dân đã tìm nhiều cách để giải cứu con cá heo bị mắc cạn, tuy nhiên, do vết thương quá nặng con cá này đã chết.

Liên quan đến vụ việc “Ngư dân trắng đêm giải cứu cá heo “khủng” bị mắc cạn”, tối 26/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Giàu, Phó chủ tịch thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, con cá heo bị mắc cạn trên địa bàn đã chết vào chiều cùng ngày.

Tin nhanh - Ngư dân chi tiền triệu làm đám tang cho cá heo 'khủng'

Ngư dân tiến hành mai táng cho con cá heo “khủng”  xấu số.

Trong khi đó, ông Mai Sào (45 tuổi), trú thôn Hải Bình, thị trấn Thuận An thông tin, khoảng 14h25 cùng ngày, con cá heo bị mắc cạn đã ngưng thở. Ngay sau đó, ông cùng một số người dân tiến hành tổ chức mai táng cho con cá heo này.

Theo ông Sào, con cá heo được người dân miền biển vẫn quen gọi là “cá ông”, nếu gia đình nào bắt gặp con cá này thì phải tìm cách đưa trở lại biển. Trong trường hợp cá chết thì gia đình đó sẽ đứng ra tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Tin nhanh - Ngư dân chi tiền triệu làm đám tang cho cá heo 'khủng' (Hình 2).

Sau khi được đưa lên bờ vào chiều cùng ngày, con cá heo đã ngưng thở.

“Trước mắt, gia đình tôi sẽ tự nguyện bỏ tiền ra để chôn cất cho con cá, qua 3 ngày, chúng tôi sẽ tiếp tục làm thêm một cái lễ nữa rồi thôi”, ông Sào chia sẻ.

Được biết, số tiền mà gia đình ông Sào đã bỏ ra để lo mai táng cho con cá heo gần 2 triệu đồng.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 1h ngày 26/6, lúc vợ chồng ông Sào đang chuẩn bị ngư cụ để đi đánh cá thì phát hiện một con cá heo bị mắc cạn nằm sát bờ biển.

Ngay sau khi phát hiện con cá heo bị mắc cạn, ông cùng vợ liền tri hô để mọi người đến hỗ trợ đưa con cá heo quay trở lại biển. Tuy nhiên, sau nhiều lần nỗ lực giải cứu con cá heo vẫn cứ trôi dạt lại vào chỗ cũ.

“Nhận thấy con cá có dấu hiệu bị đuối sức do trên cơ thể nó có nhiều vết thương nên tôi cùng một số ngư dân quyết định lập chòi che nắng cho nó, đồng thời tiến hành trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương được biết để có biện pháp xử lý”, ông Sào nói.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *