Vợ nghẹn ngào vì mất chồng ngay trước mặt trong cơn lũ dữ


“Bao giờ mới tìm được chồng cháu đây các bác ơi?…Mất hết rồi, không còn gì nữa, chồng cháu cũng mất đâu rồi…”, bà Phương, vợ chủ trang trại cá mất tích do lũ cuốn ở Lai Châu òa khóc.

Đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ với khu vực mưa to nhất tập trung ở các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu từ đêm 23 đến ngày 25/6 đã để lại những hậu quả lớn. Lũ ống, lũ quét và sạt lở đã diễn ra ở nhiều nơi như huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang).

Theo Vnexpress, tính đến trưa 26/6, mưa lũ làm chết 17 người, 11 người mất tích… Riêng tại Lai Châu, mưa lũ trong những ngày qua đã khiến 12 người chết, 11 người mất tích và 8 người bị thương; 244 nhà bị lũ cuốn trôi, 68 công trình hư hỏng; trên 800.000 m3 đất, đá sạt lở dọc theo các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ… Hiện quốc lộ 4D nối huyện Sa Pa (Lào Cai) và huyện Tam Đường (Lai Châu) bắt đầu lưu thông phương tiện sau hai ngày bị mưa lũ chia cắt.

Tin nhanh - Vợ nghẹn ngào vì mất chồng ngay trước mặt trong cơn lũ dữ

Bà Phương, vợ chủ trang trại cá mất tích do lũ cuốn ở Lai Châu đau khổ trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Theo Zing.vn, tại địa bàn xã Sơn Bình, huyện Tam Đường một người trong gia đình có 4 trại nuôi cá tầm, cá hồi bị mất tích, tài sản nhà cửa bị vùi lấp hoàn toàn.

Trong đó nặng nhất là hộ nhà anh Dương Hải Long, mất hơn 40 tấn cá thịt, gần một tấn cám, hàng chục nghìn con cá giống. Toàn bộ nhà cửa, ao nuôi đều bị vùi lấp. Thiệt hại ước chừng hơn 10 tỷ đồng.

Ông Dương Ngọc Hưng – bố của anh Long bị lũ cuốn trôi ngay trước mặt mẹ anh, bà Phương. Hôm đó, anh Long đang ở thành phố Lai Châu, thấy mưa to, anh điện thoại về cho bố nhưng ông chỉ nói mưa to nhưng nước suối không dâng, chỉ có một phần ngọn đồi phía đèo Ô Quy Hồ đang sạt xuống và bảo anh về chạy tài sản.

Nhưng đang lúi húi làm việc thì đất sạt đợt thứ 2. Anh Mua, một người làm thuê vừa tri hô, vừa cầm lấy tay lôi bà Phương chạy lên bãi đất trống. Ông Hưng cũng đứng lên chạy nhưng chỉ được vài bước thì đất sạt đánh ầm một cái.

Lúc đầu, bà Phương còn nuôi hy vọng. Nhưng khi thấy cơ quan chức năng đến tổ chức tìm kiếm thì bà thực sự suy sụp. Vừa nắm lấy tay Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, bà vừa khóc: “Đã 2 ngày trôi qua, ông ấy đâu rồi”?

“Bao giờ mới tìm được chồng cháu đây các bác ơi?…Mất hết rồi, không còn gì nữa, chồng cháu cũng mất đâu rồi….”, bà Phương, vợ chủ trang trại cá mất tích do lũ cuốn ở Lai Châu òa khóc.

Hiện, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường đã huy động hàng trăm người đào bới, tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Xem thêm >> Lũ quét ở Lai Châu: Thiệt hại ước tính khoảng 60 tỷ đồng

Đ.V (Tổng hợp)

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *