Bắt giữ các đối tượng “đập đá” trong khi xem World Cup


Trong khi cùng nhau xem World cup 2018, Dũng và Đức đã nảy sinh ý định mua ma túy đá về sử dụng cho “phê”. Các đối tượng đã bị bắt giữ khi chưa kịp sử dụng ma túy.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào khoảng 20h30 ngày 21/6, Trần Xuân Dũng (SN 1980, trú tại 2/22 đường Thiên Lôi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) đi xe đạp đến khu vực ngã tư An Dương để xem truyền hình trực tiếp World Cup 2018 thì gặp Nguyễn Tiến Đức (SN 1984, trú tại 27 Bùi Thị Từ Nhiên, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải Phòng) đang ngồi uống nước ở đây.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ các đối tượng 'đập đá' trong khi xem World Cup

Đối tượng Nguyễn Tiến Đức tại cơ quan công an.

Đều là những đối tượng nghiện ngập nên Dũng và Đức nhanh chóng bắt “tín hiệu” với nhau. Biết Dũng không có tiền nên Đức đã đưa cho Dũng 200.000 đồng, sau đó cả 2 lên xe đạp mini của Dũng đi đến khu vực chợ Cột Đèn để tìm mua ma túy.

Để đề phòng bị cơ quan công an phát hiện, Dũng dựng xe đạp ở đầu chợ và bảo Đức đứng cảnh giới, còn mình cầm tiền đi vào sâu trong chợ để mua ma túy. Tại đây, Dũng gặp 1 nam giới không quen biết hỏi mua 200.000 đồng được 1 gói ma túy đá.

Sau đó, Dũng cất số ma túy vừa mua được vào túi quần và đi bộ ra chỗ Đức đang đứng chờ. Tuy nhiên, trên đường về, đang định tìm nơi kín đáo để cùng sử dụng ma túy đá thì Dũng và Đức bị tổ công tác Công an phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân phát hiện.

Quá trình kiểm tra, Dũng đã nhanh tay lấy từ trong túi quần ra 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng thả xuống đất hòng phi tang chứng cứ. Tuy nhiên, tổ công tác Công an phường Niệm Nghĩa đã kịp thời thu giữ tang vật, đưa Dũng và Đức về trụ sở lập biên bản.

Kết quả giám định tại PC54 CATP, tinh thể màu trắng trong túi nilon thu giữ của Dũng cân nặng 0,2784gram là Methaphetamine.

Được biết, Trần Xuân Dũng là đối tượng nghiện ma túy, đã bị Công an phường Nghĩa Xá xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trộm cắp tài sản. Đối tượng Nguyễn Tiến Đức đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện tại, Công an phường Niệm Nghĩa đã hoàn tất hồ sơ, chuyển đối tượng và tang vật về Công an quận Lê Chân để tiếp tục điều tra, xử lý đối với 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *