Công tác tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn


Tại Lai Châu, mưa lũ, giao thông bị chia cắt nên không thể đưa máy móc vào hiện trường, các lực lượng buộc phải dùng những dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng… để tìm kiếm những người mất tích.

Mưa lũ, sạt lở đất những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, giao thông bị chia cắt khiến công tác tìm kiếm người bị nạn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt ở huyện Sìn Hồ – địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trao đổi với PV, ông Hà Quý Trọng – Chánh Văn phòng UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cho hay: Phía huyện đã huy động hơn 100 người gồm dân quân tự vệ, công an, bà con nhân dân… để tìm kiếm những người còn mất tích.

Tin nhanh - Lai Châu: Nhiều tuyến đường sạt lở, công tác tìm kiếm người mất tích gặp khó khăn

Mưa lũ ở Lai Châu khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị chia cắt.

Tuy nhiên, do giao thông bị chia cắt nên không thể đưa máy móc vào hiện trường, các lực lượng buộc phải dùng những dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng… để tìm kiếm những người mất tích nói trên.

Thậm chí, lực lượng chức năng phải đi bộ hoặc tăng bo bằng xe máy quấn xích vào bánh để vào hiện trường nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Cũng theo ông Trọng, hiện nay trên địa bàn huyện Sìn Hồ nhiều xã vẫn bị chia cắt vì một số tuyến đường đất đá sạt lở xuống. Ngành chức năng địa phương đang nỗ lực huy động máy móc để khắc phục những điểm sạt lở này.

Tính đến ngày hôm nay (27/6), tỉnh Lai Châu đã có 16 người chết do mưa lũ. Trong đó, huyện Sìn Hồ 11 người, Than Uyên 2 người, Nậm Nhùn 2 người, Mường Tè 1 người. Hiện trên địa bàn tỉnh này vẫn còn 9 người mất tích (trong đó, Sìn Hồ 6 người, Mường Tè 2 người, Tam Đường 1 người). Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 314,276 tỷ đồng.

Nguyễn Huệ

 

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *