Bản án cho gã đàn ông nhiễm HIV còn xâm hại bé gái 11 tuổi


Ngày 27/6, Vũ Văn Hùng (52 tuổi, ngụ xã Trường Yên) đã bị đưa ra xét xử sơ thẩm về tội Dâm ô đối với trẻ em. Điều khiến dư luận bức xúc là Hùng biết mình bị nhiễm HIV còn nhẫn tâm lây truyền căn bệnh cho bé gái có hoàn cảnh khó khăn.

Tại phiên xét xử, bị cáo Vũ Văn Hùng không có mặt tại tòa theo giấy triệu tập với lý do sức khỏe nên HĐXX phải huy động lực lượng chức năng đến tận nhà để áp giải bị cáo đến tòa. Các chiến sĩ công an trực tiếp tham gia áp giải phải trang bị khẩu trang y tế và găng tay dày.

Hồ sơ điều tra - Bản án cho gã đàn ông nhiễm HIV còn xâm hại bé gái 11 tuổi

Bị cáo được áp giải bằng xe cứu thương tới tòa (Ảnh: plo)

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hoa Lư, Ninh Bình, chiều 30/4/2017, trong lúc mẹ đi vắng, bé gái N.T.N. (SN 2006, thời điểm này mới 11 tuổi) đang ở nhà chơi với chị gái thì Hùng (hàng xóm) gọi sang cho mỳ tôm về ăn. Nghe lời dụ dỗ, bé gái 11 tuổi đi theo, còn chị gái không đi.

Theo Pháp luật TP.HCM, khi cháu N. qua nhà Hùng, vừa bê thùng mỳ tôm đi qua phòng ngủ thì bất ngờ Hùng bảo cháu để thùng mỳ xuống. Sau đó, Hùng đẩy cháu N. xuống giường để thực hiện hành vi đồi bại rồi lấy tờ 10.000 đồng đưa cho cháu và nói: “Lần sau lại sang nữa nhé”.

Thấy em lâu không về, chị gái cháu N. sang nhà  Hùng tìm thì phát hiện sự việc, chị gái cháu N. đã gọi tên em rất to nên Hùng vội đứng dậy và bỏ xuống bếp. Cháu N. được chị đưa về nhà.

Khi mẹ hai cháu về đến nhà, được nghe kể lại toàn bộ sự việc nên đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Điều khiến gia đình lo lắng là kẻ dâm ô bệnh hoạn này đang bị nhiễm HIV.

Kết quả trưng cầu giám định pháp y cho thấy màng trinh cháu N. chưa bị rách nhưng xung huyết gốc màng trinh… Rất may, cháu N. chưa bị nhiễm HIV (âm tính).

Tại tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng 2 năm 6 tháng tù giam về tội Dâm ô trẻ em theo khoản 1 Điều 116 BLHS năm 1999 và buộc bồi thường cho bị hại 17,6 triệu đồng.

Báo Người Lao Động thông tin,với hành vi dâm ô trẻ em trong khi mang trong mình căn bệnh thế kỷ, gia đình bị hại đã không đồng ý với bản án và cho biết sẽ kháng án. Mẹ cháu N. cho biết sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoa Lư đến cùng và mức bồi thường như vậy là chưa hợp lý.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *