‘Đi xe buýt mất 3h mỗi ngày- chỉ sinh viên mới phù hợp’


Tôi sống ở khu vực gần Aeon Mall quận Bình Tân (TP HCM), nhà tôi cách bến xe 2km. Tôi đã từng đi học ở Khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM, phải nói là rất xa.

Mỗi ngày tôi phải thức dậy lúc 5h30 sáng, đi bộ 30 phút ra bến xe, ngày mưa thì hòan toàn không thể đi được. Sau khi bắt xe buýt thì mất 1h15′ hay 1h30′ mới đến trường được. Và xe búyt chỉ dừng lại ở Xa lộ Hà Nội, đoạn đối diện Khu du lịch Suối Tiên, tôi phải đi bộ thêm 1km nữa mới đến nơi.

Lúc nào may mắn, xe chạy nhanh thì đến đúng giờ học và tôi bỏ bữa sáng, vì không được phép ăn trên xe buýt, lúc nào đông khách thì vào trễ. Hôm nào học 2 buổi thì tôi phải ở lại trong trường đại học chờ tới chiều.

>> Xem thêm:

Sau 3 năm bán xe máy đi xe buýt, tôi sống rất vui vẻ

 5 nhược điểm xe buýt khiến nhiều người phản đối cấm xe máy

 ‘Cấm xe máy ở Hà Nội, Sài Gòn là giải pháp đột phá’

 ‘Sài Gòn nên bắt đầu cấm xe máy từ quận 1

 ‘Cấm xe máy – Hà Nội và TP HCM cần làm ngay’

Đến chiều thì mọi thứ lập lại, mất 1h đồng hồ để về tới nhà. Mỗi ngày đi học như vậy mất 3h đồng hồ, không làm được gì nhiều. Lý do là xe buýt buổi sáng rất đông học sinh và người đi làm sớm nên phải nhường chỗ liên tục, hoặc nhiều người sẽ tò mò nhìn xem tôi đang làm gì rất ngại.

Tuy nhiên, khi đi xe buýt thì mất khoảng 15.000 đồng một ngày, nếu đi xe máy thì tốn gấp 3 hoặc 4 lần. Sau này tôi đi làm và đi chơi bằng xe máy cảm thấy thoải mái hơn nhiều, không phải chen chúc và có học cũng dễ vô hơn trước khi đi làm.

Tuy nhiên không còn được ngắm cảnh, được che mưa che gió như xưa, tôi nhận xét tùy vào hòan cảnh và quỹ thời gian mà mỗi người chọn cách mình di chuyển.

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Trần Thị Xoan

>> Xem thêm: Những lợi ích khi cấm xe máy Hà Nội, Sài Gòn

NhÃÃà trong hÃáÃúÃûm sÃÃâu, lÃÃàm sao cÃáÃúÃÃÂ¥p cÃáÃûu Ãi viÃáÃûn nÃáÃúÃÿu cÃáÃúÃÃÂ¥m xe mÃÃáy?
CáúÃÂ¥m xe mÃáy Ãáûng tháûi thu phÃí tháúít cao ÃôtÃô vÃào trung tÃâmVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *