Cuối tuần nắng nóng gay gắt diện rộng


Dự báo thời tiết 30/6, nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Nguyên nhân của đợt nắng nóng là do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang mở rộng về phía Đông Nam gây hiệu ứng phơn cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Thời tiết ngày 29/6 theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Sơn La-Hòa Bình với nền nhiệt độ lúc 13h chiều phổ biến khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38,9 độ, Đô Lương (Nghệ An) 37,6 độ.

Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 30/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, riêng ở các tỉnh Trung Bộ có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày 30/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo: Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/7, trong đó các ngày từ 1-3/7 nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ.

Thời tiết TP.HCM ngày 30/6, có thể có mưa, dông nhẹ vào các mốc thời gian 7h sáng, 10h sáng, 3h chiều. Lượng mưa vào ban ngày rất thấp. Buổi tối và đêm 30/6, TP.HCM trời có trăng, ít mây, không khí mát mẻ, nhiệt độ dao động từ 25-28 độ C.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 30/6: Cuối tuần nắng nóng gay gắt diện rộng

 

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *