Mã OTP sẽ ngăn tài khoản ATM bị rút trộm tiền?


Chị Nguyễn Thị Phương Thùy (quận 12, TP HCM) cho biết, chị đang dùng thẻ ATM của một ngân hàng và trong tài khoản có số dư gần 86 triệu đồng.

Theo chị Thùy, vào rạng sáng 27/6, tức từ 3h31 phút đến 3h33 phút, hệ thống từ ngân hàng gửi tin nhắn đến điện thoại của chị và thông báo tài khoản này đã chuyển 60 triệu đồng vào 3 tài khoản khác nhau. Mỗi lần chuyển khoản là 20 triệu đồng.

Sau đó, từ 3h33 đến 3h34 phút, chị Thùy tiếp tục nhận được thông báo là tài khoản của chị bị rút 20 triệu đồng tiền mặt với mỗi lần rút là 10 triệu đồng.

Chị Thùy cho rằng lúc đó đang ngủ nên không hay biết. Đến tầm 4h sáng lại có một tin nhắn đến thông báo thẻ ATM của chị vừa rút thêm 5 triệu đồng. Chị lập tức kiểm tra lại thì vẫn thấy thẻ còn trong giỏ xách. “Tôi liền gọi lên tổng đài để phong tỏa tài khoản thì đã quá muộn. Tài khoản của tôi chỉ còn hơn 900.000 đồng”, chị Thùy nói.

Tôi nghĩ các ngân hàng cần bổ sung tính năng gởi code OTP đến điện thoại mỗi lần rút tiền, chuyển tiền từ ATM, như khi chuyển tiền bằng Internet Banking. Điều này sẽ giúp ngăn chặn được bọn tội phạm lắp đặt thiết bị theo dõi tại các trụ ATM.

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.  

Phong Nguyễn 

>> Xem thêm: Tìm người trả lại 3 triệu đồng nhặt ở ATM bị cho là ‘câu like’VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *