Phá boong ke, bắt ‘ông trùm’ gieo rắc ‘cái chết trắng’


Để dễ bề thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Hùng đã cho lắp đặt quanh nhà và quanh khu ngõ hàng chục camera giám sát. Nhất cử nhất động quanh vực đều được y nắm rõ.

Ngày 29/6, Công an quận Lê Chân, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa đấu tranh phá thành công chuyên án 818M; bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hùng “nhom”, SN 1966, trú tại 27/414 đường tàu Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Hải Phòng: Phá boong ke, bắt ‘ông trùm’ gieo rắc ‘cái chết trắng’

Trùm ma túy Hùng “nhom”.

Trước đó, từ thông tin từ quần chúng nhân dân, các trinh sát thuộc đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân phát hiện tại khu vực đường tàu Tô Hiệu đoạn cuối ngõ 380 và ngõ 414 Tô Hiệu, thuộc phường Hồ Nam nổi lên đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng có biểu hiện giao dịch, mua bán trái phép chất ma túy.

Đi sâu điều tra, công an xác định, Hùng “nhom” thuộc thành phần bất hảo, từng có 5 tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy, là đối tượng cộm cán về ma túy trong nhiều năm qua trên địa bàn quận Lê Chân, gây nhiều bức xúc cho nhân dân.

Ra tù năm 2010, nhưng với bản chất lười biếng, ăn chơi, ngựa quen đường cũ, trở về Hùng lại tiếp tục móc nối với các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn với thủ đoạn tinh vi xảo quyệt hơn gây bức xúc dư luận quần chúng nhân dân.

Thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm tội phạm do Hùng “nhom” làm chủ này vô cùng tinh vi.

Nhằm tạo vỏ bọc che mắt cơ quan chức năng và thuận tiện cho hành vi phạm tội của mình, sau khi ra tù, Hùng mua căn nhà 27/414 đường tàu Tô Hiệu, Hồ Nam, lắp đặt nhiều camera giám sát xung quanh nhà và khu vực ngõ 380 Tô Hiệu móc nối với các đầu nậu khác trong khu vực để thiết lập đường dây mua bán ma túy.

Tinh quái hơn, để né tránh sự chú ý của lực lượng chức năng Hùng “nhom” thường xuyên thay đổi địa điểm mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời luôn luôn thay đổi hình thức giao dịch, lúc thì qua điện thoại, lúc lại giao hàng trực tiếp, cũng có khi để hàng ở một nơi nào đó rồi thông báo người nghiện tự đến lấy. Để chắc ăn, bao giờ Hùng “nhom” cũng luôn là người trực tiếp “chốt” địa điểm giao hàng và chỉ giao dịch với khách quen.

Nếu khách lạ có nhu cầu mua hàng của Hùng cũng cần có người quen dẫn vào và đặc biệt cuộc giao dịch sẽ được diễn ra rất chóng vánh khiến cho người mua và người bán không kịp nhớ mặt nhau.

Thực hiện kế hoạch phá án, vào đúng 19h30 ngày 21/6, nhận định Hùng “nhom” đã ra khỏi nhà và đang tiến hành một phi vụ làm ăn tại khu vực quán ăn trước cửa nhà số 347 Tô Hiệu, lập tức Ban chuyên án bất ngờ ập đến bắt quả tang Hùng “nhom” đang mua bán trái phép chất ma túy với Nguyễn Mạnh D. (SN 1984, trú tại phố Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân).

Công an thu giữ trên người Hùng 2 gói giấy chứa chất bột màu trắng cân nặng 0,267 gam; thu dưới đất cạnh nơi Hùng đứng 1 gói giấy chứa chất bột trắng cân nặng 0,13 gam heroin. Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ của Hùng 6.800.000 đồng.

Đồng thời, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hùng, Tổng số ma túy thu giữ của Hùng là 10,983 gam heroin và 3,237 gam ma túy tổng hợp.

Vụ án đang được Công an quận Lê Chân mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo luật định.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *