Khởi tố “ông trùm” chế tạo, cung cấp súng quân dụng tại miền Bắc


Kết quả giám định của viện Khoa học Hình sự bộ Công an cho thấy, tất cả các khẩu súng thu giữ của Bùi Minh Hiến là vũ khí quân dụng. Đối tượng vừa bị cơ quan công an khởi tố.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa qua, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối tượng Bùi Minh Hiến (SN 1973, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình) để điều tra, xử lý về hành vi Chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

An ninh - Hình sự - Khởi tố “ông trùm” chế tạo, cung cấp vũ khí quân dụng cho các tỉnh phía Bắc

Tất cả súng côn xoay của Hiến được xác định là vũ khí quân dụng.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 19h ngày 26/5, trinh sát của phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương bắt quả tang Bùi Minh Hiến đang vận chuyển 5 khẩu súng ngắn kiểu ổ quay và 9 viên đạn tại khu vực trước cửa quán cơm Cánh Đồng (địa phận phường Tứ Minh, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Khám xét chỗ ở của Hiến, lực lượng công an còn thu giữ 2 khẩu súng hơi và máy khoan, máy hàn… đối tượng sử dụng để chế tạo súng.

Kết quả giám định sơ bộ ngày 27/5 của viện Khoa học hình sự bộ Công an cho thấy 5 khẩu súng thu giữ của Hiến là súng ngắn kiểu ổ quay, bắn đạn cỡ 5,6mm, có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng; 9 viên đạn thể thao cỡ 5,6 x 15,5 mm, không phải đạn quân dụng.

Được biết, Bùi Minh Hiến từng có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích. Sau khi ra tù, y làm nghề thợ mộc và có mối quan hệ với nhiều đối tượng “xã hội đen”.

Thấy các đối tượng này có nhu cầu mua vũ khí quân dụng, Hiến đã lên mạng internet mày mò tìm cách làm súng. Sau nhiều lần thử nghiệm, Hiến đã chế tạo thành công và bắt đầu giao dịch với số lượng nhỏ sau đó tăng dần.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Hiến thường hẹn gặp người mua tại Hòa Bình. Sau khi xem ảnh, đặt hàng, thỏa thuận giá cả trung bình khoảng 1,5 triệu đồng/khẩu súng, đối tượng sẽ thống nhất về thời gian, địa điểm giao hàng.

Hiến chỉ giao dịch với khách quen. Trong trường hợp giao súng tại các tỉnh thành như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và một số địa phương khác, người mua phải trả thêm tiền công vận chuyển 1 triệu đồng/khẩu.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *