Thông tin mới vụ 6 người thương vong khi kéo dây cáp ở Nghệ An


Các bên liên quan đến vụ 6 người dân bị điện giật thương vong khi thi công tuyến cáp viễn thông tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vào ngày 26/6 vẫn đang “đá bóng trách nhiệm” cho nhau.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, khoảng 17h ngày 26/6, khi một công ty viễn thông ở Nghệ An tiến hành kéo dây cáp viễn thông qua địa bàn xã Hạ Sơn thì không may va chạm vào đường dây điện 35Kv cung cấp điện cho nhà máy công ty TNHH Masan Nutri–Farm Nghệ An thuộc Masan Group. Việc va chạm đã làm đứt đường dây 35Kv, điện giật khiến 4 người tử vong và 2 người khác bị thương.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Anh Trương Minh T. (SN 1984, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn – là người nhận thầu thi công hiện trường), anh Bùi Văn T. (SN 1977), anh Trương Văn T. (SN 1981), anh Trương Văn Q. (SN 1986); 2 người bị thương gồm: Trương Văn Ngợi, Hoàng Văn Nghi đều ở xóm Xiểm, xã Hạ Sơn.

An ninh - Hình sự - Thông tin mới vụ 6 người thương vong khi kéo cáp viễn thông ở Nghệ An

Công an đang khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Đại diện công ty Điện lực tỉnh Nghệ An cho biết, phía công ty viễn thông này dựng cột và kéo dây nhưng không thông báo cho ngành điện lực. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Quỳ Hợp, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra sự việc trên, Giám đốc chi nhánh của công ty viễn thông cho biết, đơn vị đã đình chỉ toàn bộ hoạt động liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần Đông Đông (đơn vị nhận hợp đồng thực hiện gói thầu dựng cột, kéo cáp viễn thông và để xảy ra tai nạn ngày 26/6). Tuy nhiên, khu vực xảy ra tai nạn đơn vị thi công tự ý làm khi công ty viễn thông chưa phát lệnh thi công.

An ninh - Hình sự - Thông tin mới vụ 6 người thương vong khi kéo cáp viễn thông ở Nghệ An (Hình 2).

Vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 6 người thương vong.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Phương Đông, Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Đông cho biết: “Chúng tôi không có hợp đồng lao động với những người lao động ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp. Do có người ở đó quen biết trước nên hợp đồng bằng miệng, tôi có nói kí kết hợp đồng nhưng anh ấy nói: “Tôi là cán bộ ở đây nên không phải làm hợp đồng đâu”. Gói thầu này, công ty thực hiện từ ngày 12/6. Vụ tai nạn đó không liên quan đến tôi vì ở đó tôi chưa xin được phép, anh Trương Minh T. tự tiện làm, tôi chỉ đạo làm bên chỗ có phép cho đến khi báo chí viết có vụ tai nạn xảy ra thì tôi mới biết”.

 

 

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *