Hà Nội chưa hạn chế xe ba bánh từ 1/7


Sáng 2/7, khoảng 200 thương, bệnh binh cùng xe ba bánh đã có mặt tại trụ sở Sở Giao thông Vận tải Hà Nội trên đường Phùng Hưng (Hà Đông, Hà Nội) để làm rõ thông tin “cấm xe ba bánh từ 1/7”. Lượng phương tiện lớn khiến giao thông tại khu vực ùn tắc, công an phải tham gia phân luồng

Hàng trăm thương, bệnh binh đến trụ sở Sở giao thông Hà Nội sáng 2/7. Ảnh: Gia Chính

Hàng trăm thương, bệnh binh đến trụ sở Sở giao thông Hà Nội sáng 2/7. Ảnh: Gia Chính

Những thương, bệnh binh sau đó được mời lên hội trường Sở. Tại đây, bên cạnh yêu cầu làm rõ thông tin Hà Nội cấm xe ba bánh từ 1/7, đại diện thương bệnh binh cũng kiến nghị cơ quan chức năng điều chỉnh chính sách đăng kiểm với xe ba bánh cũng như hỗ trợ việc làm sau khi chuyển đổi.

Trao đổi với báo chí sáng cùng ngày, ông Vũ Hà, Phó giám đốc Sở Giao thông Hà Nội) khẳng định, UBND thành phố và Sở Giao thông không có chủ trương hạn chế, cấm xe ba bánh từ 1/7 như một số phương tiện thông tin đã đưa.

Ông Vũ Hà khẳng định thông tin cấm xe ba bánh từ 1/7 là không chính xác. Ảnh: Gia Chính

Ông Vũ Hà khẳng định thông tin cấm xe ba bánh từ 1/7 là không chính xác. Ảnh: Gia Chính

“Chính phủ đã có chủ trương trên, nhưng chúng tôi đang khảo sát để nắm được số lượng, điều kiện sống của thương bệnh binh, từ đó có chính sách chuyển đổi việc làm phù hợp”, ông Hà nói thêm.

Lãnh đạo Sở này cũng cho biết đang lập đề án hạn chế, tiến tới cấm xe ba bánh để trình lên thành phố. Dự kiến tháng 9 đề án sẽ được trình UBND thành phố.

Các thương binh sau khi biết thông tin “xóa sổ xe ba bánh từ 1/7” là không chính xác đã ra về

Hà Nội hiện có hơn 4.360 xe ba bánh, trong khi thành phố chỉ có hơn 2.000 thương, bệnh binh. Trong đó, chỉ có 30 xe ba bánh đã được cấp phép để sử dụng “làm phương tiện đi lại”.

Từ đầu năm 2018, Công an thành phố Hà Nội đã xử lý hơn 500 trường hợp xe ba bánh vi phạm luật giao thông.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *