Miền Trung không cắt điện trong đợt cao điểm nắng nóng


Trong thời gian tới, nắng nóng sẽ càng gay gắt. Tổng công ty Điện lực miền Trung khẳng định sẽ không cắt điện trong khoảng thời gian này.

Ngày 3/7, tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện công tác có tắt điện trên lưới, gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng trong mùa khô, nhất là thời gian nắng nóng.

Tin nhanh - Miền Trung không cắt điện trong đợt cao điểm nắng nóng

Không cắt điện trong đợt cao điểm nắng nóng.

Hiện, miền Trung đang vào mùa cao điểm nắng nóng. Theo dự báo của trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 đến 11/7, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao từ 37 đến 40 độ, có nơi đến 40 độ C.

Để chủ động bảo đảm nguồn và lưới điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu của nhân dân trong khu vực, EVNCPC đã lập và phê duyệt phương án đảm bảo cấp điện mùa khô 2018. Đồng thời hoàn thành đóng điện các công trình điện trước mùa khô 2018, nhằm nâng cao khả năng truyền tải công suất và có dự phòng trong cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định cho khách hàng.

Đặc biệt, EVNCPC chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới điện, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng trong mùa khô, nhất là trong thời gian nắng nóng, trừ 1 số hạng mục công trình xử lý mất an toàn và cắt điện để xử lý sự cố; khai thác triệt để công nghệ sửa chữa holine; khuyến cáo khách hàng và người dân sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả. 

Theo EVNCPC, do tình hình nắng nóng trên diện rộng tiếp tục kéo dài, đồng thời trùng với thời điểm World Cup 2018, dự kiến nhu cầu sử dụng điện trong những ngày tới của tháng 7/2018 sẽ tiếp tục tăng cao. EVNCPC đã quán triệt các đơn vị quản lý, vận hành tăng cường kiểm tra lưới điện và bố trí lực lượng trực vận hành để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn miền Trung.

 

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *