Nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc


Ngày 3/7, nguồn tin của PV cho biết, sau hơn 2 tháng ra quân, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Kiên Giang đã có báo cáo tiến độ xử lý vi phạm trên nhiều lĩnh vực ở đảo ngọc Phú Quốc.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, tại 2 xã Cửa Dương và Dương Tơ, đoàn công tác xác định có 31 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích (làm đường trên đất nông nghiệp) với tổng diện tích trên 58.000m2. Những trường hợp này đã bị đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính và buộc phải tháo dỡ công trình.

Tại khu vực kiểm tra, đoàn công tác phát hiện 34 căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp; 15 trường hợp lấn chiếm đất suối. Tại vùng đệm giáp ranh giữa đất nông nghiệp với đất rừng, nhà chức trách phát hiện thêm 18 vụ hủy hoại rừng với tổng diện tích trên 43 ha. 

Tin nhanh - Nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc

Một trong những vụ phá rừng ở đảo ngọc Phú Quốc. (Ảnh CTV).

Theo nhận định của đoàn công tác, những người vi phạm trong các lĩnh vực này chủ yếu đến từ TP.HCM và Hà Nội. Thậm chí, có trường hợp người vi phạm thường xuyên đi nước ngoài nên việc mời đến làm việc gặp khó khăn, mất nhiều thời gian.

Đối với đất rừng, cơ quan chức năng đã phát hiện, truy quét 58 vụ chặt phá, lấn chiếm đất rừng tại một số xã, thị trấn thuộc các tiểu khu rừng phòng hộ. Tổng diện tích rừng bị chặt phá, lấn chiếm đất lên đến trên 70ha.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *