Truy tìm tàu cảnh sát đường thủy cạnh tàu cát tặc trên sông Hồng


Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội và cục CSGT đều cho rằng tàu CSĐT có số hiệu CSĐT – TDI 03 không phải của họ. Vậy tàu này của đơn vị nào?

Trong ngày thứ 2 kỳ họp HĐND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội bất ngờ cung cấp một đoạn clip ghi lại cảnh tàu cát tặc hoạt động trên sông Hồng cho đông đảo PV xem. Đáng nói, khi tàu cát tặc đang hoạt động thì có một tàu của cơ quan chức năng chạy qua có số hiệu CSĐT – TDI 03. Vậy con tàu này thuộc đơn vị nào mà không tiến hành xử lý tàu cát tặc kia?

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, ông đã xem đoạn clip dài 25 giây ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

An ninh - Hình sự - Truy tìm tàu cảnh sát đường thủy cạnh tàu cát tặc trên sông Hồng

Hình ảnh tàu hút cát và tàu của cơ quan chức năng mà Chủ tịch Chung cho PV xem.

“Tôi đã kiểm tra, xác minh số hiệu trên tàu. Đây không phải là tàu Cảnh sát đường thủy Hà Nội. Bây giờ không biết là của cục CSGT (C67) hay của Vĩnh Phúc. Đây là vùng giáp ranh giữa hai bên”, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nói.

Một lãnh đạo đội CSGT đường thủy số 1 của Hà Nội khi trao đổi với PV báo Người Đưa Tin cũng khẳng định, đơn vị không có tàu nào mang BKS như vậy. Vị này cũng thông tin thêm, trên địa bàn Phúc Thọ (Hà Nội) còn có lực lượng CSGT đường thủy của cục CSGT.

Liên hệ với một lãnh đạo phòng Trinh sát của C67 (cục CSGT), vị này cho biết, các tàu của Cục đều có BKS bắt đầu bằng đầu số 80. Khi được thông tin về số hiệu tàu, vị này cũng không biết tàu này thuộc đơn vị nào.

Đoạn sông Hồng chạy qua địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) là địa bàn giáp ranh với huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc), PV đã liên hệ với lãnh đạo PC67 Vĩnh Phúc để trao đổi thông tin nhưng chưa nhận được hồi âm.

Như trước đó báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trong giờ nghỉ giải lao của kỳ họp HĐND khóa 6 TP.Hà Nội, ông Doãn Trung Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện.

Ông Tuấn cho biết, sau khi xem clip, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP. vào cuộc xử lý.

Theo ông Tuấn, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP. vào cuộc quyết liệt thì các tàu cát tặc đã ngừng hoạt động một thời gian.

Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất bức xúc. “Đây là địa bàn giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý”, ông Tuấn nói.

Đoạn clip dài 25 giây mà ông Doãn Trung Tuấn báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thủy này có số hiệu CSĐT – TDI 03.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *