Điều tra vụ gia đình thương binh liên tục bị “khủng bố” chất thải


Đã nhiều tháng nay, một gia đình thương binh ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh liên tục bị kẻ xấu tấn công bằng chất thải khiến họ vô cùng bức xúc.

Đại tá Nguyễn Minh Thao – Phó trưởng Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo từ Công an phường Yết Kiêu về tình trạng gia đình một thương binh bị một số đối tượng hắt chất bẩn vào nhà. Cơ quan công an đã cử các lực lượng đi xác minh, điều tra, hiện tại chưa có kết quả.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ gia đình thương binh liên tục bị 'khủng bố' bằng chất thải

Ông Tấn trong một lần bị kẻ xấu ném chất thải bắn cả vào người.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Tấn (trú tại số nhà 6, ngõ 9, đường Lê Lợi, phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, sự việc này đã dai dẳng kéo dài qua nhiều tháng. Quanh khu vực nhà ông Tấn lúc nào cũng có mùi hôi thối nồng nặc.

Ông Tấn trước kia đã từng phục vụ trong quân ngũ, bị thương và đang được hưởng chế độ thương bệnh binh theo quy định của Nhà nước. Theo ông Tấn, sự việc bắt đầu từ tháng 5/2018. Các đối tượng ném chất bẩn vào nhà có mùi như nhớt pha với mắm tôm, phân người.

Có lần, gia đình đang ăn cơm thì bị một số đối tượng đi xe ném chất bẩn bắn cả vào mâm cơm, lúc đó các cháu nhỏ (từ 5 đến 10 tuổi) cũng đang ngồi ăn cùng.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ gia đình thương binh liên tục bị 'khủng bố' bằng chất thải (Hình 2).

Chất thải có mắm tôm lẫn phân người bị kẻ xấu ném vào trước cửa nhà ông Tấn.

Ngoài việc ném chất bẩn, nhà ông Tấn còn bị các đối tượng khóa ngược cửa, phải nhờ người khác cắt khóa mới ra ngoài được. Các sự việc liên tục tái diễn khiến tâm lý ông Tấn và gia đình bức xúc, còn các cháu nhỏ thì hoảng loạn.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc này, ông Tấn không chắc chắn là tại sao gia đình mình lại bị “khủng bố”. Từ trước đến nay, ông và gia đình không mâu thuẫn, xô xát với bất kỳ ai.

Duy nhất, ông Tấn chỉ đưa ra nhận định có thể sự việc xuất phát từ việc con trai ông (đã có gia đình riêng), vay của một người tên Th. (người cùng phường) số tiền 40 triệu đồng, hiện nay chưa trả được.

“Đã nhiều lần Th. dẫn theo đàn em xăm trổ đầy người đến nhà bắt tôi viết giấy vay nợ, trả tiền thay cho con trai. Gia đình tôi chấp nhận trả nợ thay cho con trai, nhưng mỗi tháng trả 5 triệu đồng, chứ trả ngay một lúc thì không có. Chúng tôi già rồi, cuộc sống khó khăn, lấy đâu ra số tiền đó để trả một lúc”, ông chia sẻ.

Dù chấp nhận trả nợ thay cho con trai nhưng cuộc sống chưa bao giờ được bình yên. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông đã trình báo Công an phường Yết Kiêu. Mỗi lần bị “khủng bố”, gia đình ông đều trình báo UBND phường, cơ quan công an.

Công an cũng đã đến lập biên bản nhưng gia đình ông vẫn thường xuyên bị tình trạng trên.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *