Đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng bị triệt phá


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện và triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, sau một thời gian ngắn phát hiện ra đường dây cá độ bóng đá lên đến hơn 20 tỷ đồng, nngày 3/7, PC45 Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá này và bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Nguồn thông tin cũng cho hay, sau một thời gian ngắn nắm bắt được hình thức hoạt động của các đối tượng, cũng như xác định được đối tượng cầm đầu, tối 3/7, PC45 Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành triệt phá đường dây cá độ bóng đá do đối tượng Nguyễn Quyết Chiến (trú tại phố Khánh Bình, phường Ninh Khánh, TP.Ninh Bình) cầm đầu cùng các đối tượng Vũ Huy Thông (trú tại phố 6, phường Vân Giang, TP.Ninh Bình), Lê Thi (trú tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Nguyễn Anh Tuấn và Trần Mạnh Trung (cùng trú tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

An ninh - Hình sự - Ninh Bình: Đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng bị triệt phá

Đối tượng Chiến tại cơ quan Công an.

Tiến hành khám xét tại nơi ở và nơi làm việc của những đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được hơn 600 triệu đồng tiền mặt, 1 xe ô tô, 1 xe máy, cùng nhiều tài liệu giấy tờ liên quan tới việc cá độ bóng đá.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã thu giữ được dữ liệu quan trọng chứng minh số tiền các đối tượng sử dụng vào việc cá độ bóng đá khoảng 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng).

An ninh - Hình sự - Ninh Bình: Đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng bị triệt phá (Hình 2).

Tang vật vụ án.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Chiến khai nhận, đầu tháng 6/2018, Chiến mua một tài khoản cá độ bóng đá tại trang web cá độ bóng đá có tên miền “bong8…com” có hạn mức 100.000 USD. Sau đó, Chiến đã chia nhỏ tài khoản đó thành 13 tài khoản cá độ bóng đá khác nhau để bán lại cho các đối tượng khác trong đó có Tuấn và Thông. Một số tài khoản Chiến dùng để cho mình trực tiếp tham gia đánh bạc.

Về phía đối tượng Tuấn và Thông, sau khi mua lại 1 số tài khoản cá độ bóng đá của chiến, 2 đối tượng này cũng đã tham gia đánh bạc trực tuyến bằng hình thức cá độ bóng đá và trung chuyển cho một số đối tượng khác nữa.

Hiện, vụ việc đang được PC45, Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *