Bắc Bộ hạ nhiệt bước vào đợt mưa kéo dài


Dự báo thời tiết 8/7, do vùng xoáy thấp tiếp tục còn tồn tại và hoạt động mạnh trên khu vực phía Bắc nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ nên trong ngày 7/7 ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to như: Mường Tè 32mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 77mm, Lục Yên (Yên Bái) 89mm, Bắc Quang (Hà Giang) 37.3mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 51.6mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 42.5mm, Hải Dương 85.6mm, Nho Quan (Ninh Bình) 62mm,…

Dự báo thời tiết ngày 8/7, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và trung du phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn) có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to đến rất to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm đến ngày 9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Thời tiết khu vực Hà Nội  ngày 8/7, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Gió mùa Tây Nam ở phía Nam gây ra mưa dông mạnh cho khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan; ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.      

Dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

 

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 8/7: Bắc Bộ hạ nhiệt bước vào đợt mưa kéo dài

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *