Bắt giữ 5 đối tượng bán vàng giả liên tỉnh


Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 5 đối tượng có hành vi lừa đảo bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản của các tiệm vàng. Nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo ở các tỉnh Lai Châu, Thái Nguyên, Ninh Bình… với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Tùng Lâm (SN 1992), Nguyễn Đức Cường (SN 1996), Bùi Tiến Đạt (SN 1982), Nguyễn Đức Hoàng (SN 1991) và Nguyễn Đức Dũng (SN 1989), cùng trú tại TP.Hải Phòng. 

Theo đó, ngày 3/7, xuất hiện một số đối tượng đem dây bạc mạ màu vàng bán cho tiệm vàng Hoàng Sơn, trú tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Do kiểm tra không kỹ nên chủ tiệm vàng này đã mua chiếc dây chuyền mạ vàng trên với giá trên 50 triệu đồng.

Các đối tượng rời khỏi quán thì chủ tiệm vàng mới kiểm tra lại và phát hiện đó là vàng giả. Ngay lập tức chủ tiệm vàng Hoàng Sơn đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án để đấu tranh, truy bắt các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ 2 đối tượng Lê Tùng Lâm và Nguyễn Đức Cường khi chúng đang thăm dò địa điểm để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo tại tiệm vàng Ngọc Hà, phường Nam Hà, TP.Hà Tĩnh.

An ninh - Hình sự - Nghệ An: Bắt giữ 5 đối tượng bán vàng giả liên tỉnh

5 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Tiếp đó, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với đội Cảnh sát hình sự – Công an TP.Huế tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng là Bùi Tiến Đạt, Nguyễn Đức Hoàng và Nguyễn Đức Dũng khi nhóm này đang lẩn trốn tại phòng 305, khách sạn Bình Minh, số 34 Nguyễn Tri Phương, TP.Huế. Đây được xác định là các đồng phạm của Lâm và Cường.

Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường 4 điện thoại di động, 18 dây màu vàng (dây chuyền xích bằng kim loại vàng loại 1,5 cây và 2 cây), 1 lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng, 12,5 triệu đồng tiền mặt và 1 xe ô tô.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận số dây kim loại màu vàng trên là dây bạc được mạ màu vàng để đem bán tại các hiệu vàng theo giá vàng thật hòng chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng này đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo ở các tỉnh Lai Châu, Thái Nguyên, Ninh Bình… với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng của nhiều bị hại.

Vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra và mở rộng 

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *