Người mẹ bàng hoàng khi đỉa sống trong cổ con trai


Chị Phạm Thị Uôm cứ nghĩ con trai bị bệnh gì chứ không ngờ có 1 con đỉa đang sống ký sinh ở cổ họng con trai suốt thời gian dài.

Sáng 7/7, bác sĩ Huỳnh Anh, Trưởng khoa Tai – Mũ – Họng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành phẫu thuật gắp ra khỏi cổ họng bệnh nhân 1 con đỉa đang còn sống. Bệnh nhân là một bé trai, sinh năm 2007, ngụ tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tin nhanh - Người mẹ bàng hoàng phát hiện đỉa sống trong cổ con trai thời gian dài

Con đỉa vẫn còn sống khi gắp ra khỏi cổ họng bệnh nhân.

Trước đó, ngày 4/7, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng và ho ra máu. Sau khi tiến hành nội soi, các bác sĩ bất ngờ khi phát hiện 1 con đỉa đang còn sống nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp con đỉa ra khỏi cổ họng của cháu bé. Con đỉa này dài gần 4cm, khi gắp ra nó vẫn còn bò nhúc nhích.

Gia đình vẫn còn bàng hoàng khi biết dị vật được gắp ra từ cổ họng con trai là con đỉa. Chị Phạm Thị Uôm, mẹ cháu bé cho biết, gia đình là người dân tộc nên thường xuyên tắm suối. Chị nghi ngờ, trong lúc tắm, con trai đã nuốt con đỉa mà không hề biết.

Khoảng 1 tháng trở lại, con trai có triệu chứng đau đớn, khó thở, ho khạc ra máu nên người nhà đưa cháu đến 1 bệnh viện tại tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ tại bệnh viện này không phát hiện điều gì bất thường từ cháu bé. Do đó, gia đình tiếp tục cho cháu chuyển viện ra bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Tin nhanh - Người mẹ bàng hoàng phát hiện đỉa sống trong cổ con trai thời gian dài (Hình 2).

Cháu bé đã khỏe mạnh.

Theo chị Uôm, khi thấy con trai khó thở, ho ra máu… thì cứ nghĩ bị bệnh gì liên quan đến cổ họng. Khi bác sĩ thông báo, nghi ngờ trong cổ họng của con trai có con đỉa đang còn sống thì vô cùng lo lắng.

Bác sĩ Huỳnh Anh cho biết, hiện, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và điều trị tại khoa hồi sức của bệnh viện.

NĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *