3 lý do khiến những đề xuất cứu đội bóng nhí Thái Lan khó thực hiện


Tôi là chuyên gia an toàn và cứu hộ, tôi thấy rất nhiều bạn đặt câu hỏi là sao không làm thế này, thế kia để cứu đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan. Những phương án các bạn đề cập đều có lý, xong không phù hợp với việc giải cứu các em hiện nay. Vì sao vậy?

Thứ nhất, hang động rất dài, nước ngập rất sâu, nhiệt độ nước rất lạnh, trong hang rất tối, rất nhiều thạch nhũ đâm lên, đâm xuống nên một thợ lặn chuyên nghiệp cần từ 6-8h để ra vào hang. Cái này thì quá nguy hiểm với đội ngũ nghiệp dư trưởng thành chứ chưa nói đến các em cầu thủ tuổi teen.

(Xem thêm: Dùng máy chuyên dụng cứu bé trai kẹt tay trong thang cuốn)

Thứ hai, vì sao không gây mê các em rồi đưa ra ngoài? Gây mê trong phòng gây mê nhiều lúc còn phải gây mê tiếp do nạn nhân tỉnh sớm hơn dự kiến. Hoặc nạn nhân sốc, biến chứng sau khi gây mê. Tình huống này mà xảy ra trong quá trình di chuyển các em thì có thể nói là khả năng hồi sức cấp cứu sẽ bằng không trong điều kiện hang sâu, lạnh và chật hẹp.

Thứ ba, trong điều kiện các em bơi tốt, lặn tốt thì tỷ lệ rủi ro khi thực hiện những phương án đó vẫn rất cao nhé các bạn. Vì lặn ngầm khác hoàn toàn khi bơi, khi các em ở độ sâu, phải thở oxy. Nếu xẩy ra va chạm với thạch nhũ, chấn thương thì sẽ phát sinh tâm lý hoảng loạn, bất hợp tác. Và điều gì xẩy ra chắc các bạn hình dung được rồi. 

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Quang

Video trá»±c thÃng lá»n nhất thế giá»i giải cá»u máy bay mắc cạn hot trên mạng XH
Giải cá»u tài xế mắc kẹt trong cabin ôtô bẹp dúmVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *