Chủ hãng nước đá móc súng dọa bắn nữ công nhân không được giảm án


Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại phiên toà phúc thẩm ngày 12/7. Ảnh: An Phú

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại phiên toà phúc thẩm ngày 12/7. Ảnh: An Phú.

TAND TP Cần Thơ ngày 12/7 xét xử phúc thẩm, tuyên y án đối với Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi) – “đại gia” nước đá với hình phạt 2 năm 6 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Theo cáo trạng, trưa 4/11/2016, ông Năm cầm khẩu súng ngắn (có năm viên đạn) đi xuống xưởng tìm nữ công nhân quê Hậu Giang để đuổi chị này ra khỏi cơ sở của mình. Đến nơi, ông rút súng kê sát thái dương nữ nhân viên dọa bắn.

Lúc này, vợ ông cùng các con can ngăn, thu giữ súng. Sau khi nữ công nhân hoảng sợ bỏ chạy, chủ hãng nước đá tiếp tục lấy hai con dao đến phòng trọ tìm vợ chồng chị này nhưng không gặp. Tại đây, ông ta kề dao vào cổ một phụ nữ khác vì cho rằng chị này bênh vực nữ công nhân mà mình muốn đuổi việc. Tuy nhiên, những người cùng khu trọ kịp thời can ngăn. kéo Năm ra ngoài. Sau đó, hai người phụ nữ này cùng gia đình liên tục chuyển nơi ở vì sợ bị trả thù.

Kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) khẳng định khẩu súng mà chủ cơ sở nước đá sử dụng là công cụ hỗ trợ, có khả năng gây thương tích nhưng ít ảnh hưởng đến tính mạng. Ngày 31/10/2017, “đại gia” cơ sở nước đá bị bắt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại gia hãng nước đá vẫn chối tội như lần xử sơ thẩm hồi tháng 4, cho rằng không gí dao vào cổ nữ bị hại; có móc súng nhưng là để đuổi nữ công nhân chứ không dọa giết.

Luật sư của bị cáo cho rằng thân chủ của mình bị bệnh tiểu đường đã lâu, sức khỏe kém, bản thân từng có nhiều đóng góp cho địa phương. Cha bị cáo là người có công với cách mạng, bị cáo cũng đã bị tạm giam hơn tám tháng nên đề nghị tòa giảm nhẹ hình phạt, tuyên bằng với thời gian tạm giam.

Tuy nhiên, theo HĐXX, lời khai của bị cáo tự viết trước và sau khi khởi tố đều thể hiện sự tự giác nhận tội. Vì vậy, mức án mà cấp sơ thẩm tuyên là tương xứng. Kháng cáo của bị cáo không có tình tiết mới nên tòa không chấp nhận.

Cửu LongVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *