Hạn giao nhà còn 18 ngày nhưng thầu chỉ mới xây xong phần thô


Vợ chồng tôi ở tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Hiện tại chúng tôi đã mua được một mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội và đang xây nhà. Chúng tôi thuê thợ xây từ nơi khác đến thi công chứ không phải người ở làng nơi chúng tôi mua đất.

Khi bắt đầu xây thì giữa chủ nhà và cai thầu không có vấn đề gì. Mọi việc cũng như thanh toán tiền theo đúng như hợp đồng. Chúng tôi có làm hợp đồng xây dựng và chỉ hai bên ký với nhau chứ không công chứng. Thời hạn là trong 4 tháng bên thầu phải bàn giao nhà cho vợ chồng tôi.

(Xem thêm: Từ gia sư lương 700 nghìn, tôi mua được nhà Sài Gòn)

Tuy nhiên đến hiện tại họ chỉ mới xây xong phần thô, bên cai thầu nhất quyết đòi nhà tôi ứng tiền tiếp mới tiếp tục làm, nếu tính ra số tiền nhà tôi đã trả thì đã vượt mức so với hợp đồng thoả thuận ban đầu. Phải nói thêm là thái độ của cai thầu rất không hợp tác, vợ chồng tôi muốn hai bên ngồi lại nói chuyện nhưng anh ta một mực không chịu, nhất định phải nhận tiền rồi mới làm tiếp. 

Tôi lo lắng họ làm việc không có trách nhiệm khi nhận một số tiền tương đối rồi sẽ bỏ công trình nhà tôi không làm nữa. Trong hợp đồng ghi rất rõ từng khoản mục quyền lợi nghĩa vụ hai bên.

Chỉ còn 18 ngày nữa theo hợp đồng là vợ chồng tôi nhận nhà tuy nhiên công trình vẫn treo. Nhờ mọi người tư vấn giúp gia đình tôi cách xử lý trong tình huống này.        

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nguyen Tuong Vy

>> Xem thêm: Lương 20 triệu làm sao mua nhà lầu xe hơi

Quyết vá» quê sá»ng, tôi có nhà cá»­a và hai hecta Ãất
Lðáng 8,5 triá»u Ãá»ng á» chung cð vẫn tiết kiá»m 2 triá»uVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *