Một mình ông Lương sao sửa được hơn 330 bài thi trong 2 tiếng?


Chiều 17/7, Cục trưởng Quản lý chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh đã công bố những sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang. Theo đó, ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh. 

Nhiều năm nay ông Lương được giao xử lý máy quét phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh thi THPT quốc gia và gửi về Bộ. Ông Lương được quyền sử dụng máy tính có kết nối mạng để thao tác công việc của cơ quan và cá nhân. Lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình, ông Lương đã sửa hơn 330 bài thi của 114 thí sinh. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định. 

Qua sự việc này, tôi không tin một mình ông Lương mà có thể làm nhanh gọn như vậy. Quãng thời gian từ 12h đến 14h38 ngày 27/6, chỉ hơn 2 tiếng, liệu một mình ông Lương có thể sửa xong được hơn 330 bài thi? Trong khi đó ông Lương vừa phải mở ổ khoá niêm phong, rồi tìm từng bài thi ở các túi, tẩy xóa và sửa theo đáp án.

Còn thực tế, khi đoàn công tác của Bộ Giáo dục đến kiểm tra, 10 người phải làm trong 8 tiếng mới rút hết được các bài thi này và đối sánh xem có sự sửa đổi trên bảng chấm gốc hay không.

Lê Mạnh

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nên dùng cá chế áºn danh Ãá» chá»ng gian lận thi cá»­
Thi mÃÃÃôn ToÃÃÃán trÃÃáÃÃúÃÃïc nghiÃÃáÃÃûm dÃÃáÃÃû hÃÃÃán tÃÃáÃÃûÃÃñ luÃÃáÃÃúÃÃín?VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *