70 bộ đội ứng cứu 4 cán bộ thuỷ văn gặp nạn trên sông


Khoảng 16h ngày 23/7, bốn cán bộ trạm thủy văn Đăk Mốt (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) đi thuyền ra giữa dòng sông Pôkô đo tốc độ nước chảy, tính toán lưu lượng để dự báo lượng nước sẽ đổ về các lòng hồ và đập thủy điện trong mùa mưu lũ.

Xong việc, nhóm cán bộ đi vào bờ thì thuyền gặp sự cố do rác và cành cây cuốn vào bánh lái, chân vịt. Thuyền không thể di chuyển được trong khi lượng nước đầu nguồn đổ về nhiều làm mực nước sông Pôkô dâng cao trên báo động 3, chảy xiết. Bốn người không thể đưa thuyền vào bờ.

Lực lượng cứu hộ dùng súng bắn dây chuyên dụng đưa thuyền vào bờ an toàn. Ảnh: Báo QĐND.

Lực lượng cứu hộ dùng súng bắn dây chuyên dụng đưa thuyền vào bờ an toàn. Ảnh: Báo QĐND.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã cử 70 người vượt hơn 60 km kịp thời ứng cứu người bị nạn. Lực lượng cứu hộ dùng súng bắn dây chuyên dụng đưa dây ra ngoài thuyền, kết hợp giữa người trên bờ để kéo thuyền vào bờ.

Sông Pô Kô là phụ lưu của sông Sê San nằm phía tây tỉnh Kon Tum. Những ngày qua, mưa lớn, mực nước trên thượng nguồn đổ về nhiều khiến dòng chảy mạnh.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, những ngày qua, cả nước có lượng mưa phổ biến 30-50 mm, khu vực Kon Tum là 95 mm.

Viết TuânVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *