25 hộ nghèo được tặng nhà mới từ tiền đấu giá bóng và áo tuyển U23


Ngày 7/8, UBND huyện Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết chính quyền địa phương vừa bàn giao 25 căn nhà mới cho 25 hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Các căn nhà này được xây dựng từ số tiền từ đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

“Các gia đình đều rất vui vì có nhà mới trước mùa mưa lũ”, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho hay.

Bà Hà Thị Phai bên căn nhà mới được Thủ tướng tặng kinh phí xây dựng. Ảnh: Lam Sơn.

Bà Hà Thị Phai bên căn nhà mới. Ảnh: Lam Sơn.

Bà Hà Thị Phai (63 tuổi, ở xã Tén Tằn) là một trong số 25 hộ nghèo vừa được trao tặng nhà mới. Bà sống một mình, không người thân thích. Cuộc sống của người phụ nữ này chỉ trông chờ vào mấy sào đất nương rẫy.

Trước đây, bà Phai sống trong căn nhà tranh tạm bợ chỉ khoảng 10 m2, tường vách bằng nan tre nứa. Mùa mưa, căn nhà bị nước dột khắp nơi.

Tháng 3/2018, lãnh đạo xã đi khảo sát và thông báo bà sẽ được làm một căn nhà mới, là món quà Thủ tướng tặng. Đến giữa tháng bảy, bà Phai vui mừng khi được nhận căn nhà hai gian rộng hơn 30 m2, xây gạch kiên cố, mái lợp tôn, nền nhà thoáng mát.

Trước đó ngày 11/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 20 tỷ đồng thu được từ đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước. Đây là bóng và áo đấu được đội tuyển tặng Thủ tướng.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các huyện nghèo sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo neo đơn, bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng. Mường Lát nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, đây là một trong 20 huyện nghèo được tặng kinh phí.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *