Người dân chi một tỷ đồng xây đài ngắm làng hoa Sa Đéc


Bản vẽ đài ngắm làng hoa Sa Đéc. 

Bản vẽ đài ngắm làng hoa Sa Đéc. 

Đài ngắm hoa có vốn đầu tư một tỷ đồng, do một chủ vườn hoa ở làng hoa Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp xây dựng. Công trình dự kiến đưa vào phục vụ du khách từ dịp Tết Dương lịch 2019.

Theo thiết kế, đài ngắm làng hoa có khung và trụ bằng thép; cao 18 m; chân đài rộng 4,5 m; đỉnh đài rộng 3,5 m, sức chứa 40 người. Trên đỉnh đài sẽ được trang bị ống ngắm, giúp du khách có thể nhìn tổng thể làng hoa trong bán kính 20 km.

Đài ngắm làng hoa Sa Đéc cao 18 m đang hoàn thành. Ảnh: Long Hồ.

Đài ngắm làng hoa Sa Đéc cao 18 m đang hoàn thành. Ảnh: Long Hồ.

“Đây là công trình xã hội hóa, có ý nghĩa góp phần quảng bá, phát triển du lịch được địa phương khuyến khích đầu tư”, ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, nói.

Theo ông Tùng, chính quyền địa phương sẽ kiểm tra, thẩm định quá trình thiết kế, thi công nhằm đảm bảo công trình đạt được mỹ quan, chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng cũng như khi hoạt động.

Làng hoa Sa Đéc được hình thành hơn 100 năm trước. Đến nay có hơn 2.300 hộ dân trồng 2.500 loài hoa kiểng khác nhau, với diện tích hơn 500 ha, trở thành một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất miền Tây. Từ đầu năm đến nay, nơi đây đón hơn một triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Người dân Sa Đéc chăm sóc hoa kiểng. Ảnh: Long Hồ

Người dân Sa Đéc chăm sóc hoa kiểng. Ảnh: Long Hồ.

Mỗi năm, làng hoa bán ra thị trường khoảng 7- 8 triệu sản phẩm các loại, cung ứng khắp miền Tây, TP HCM, miền Trung, Tây Nguyên và xuất khẩu sang Campuchia; với tổng doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng, chiếm trên 70% giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp của địa phương. 

Long HồVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *