Bí thư xã bị yêu cầu tháo dỡ mái nhà vì xây lấn đường


Bí thư xã xây nhà lấn 11 m2 không gian đường giao thông

Video: Công trình nhà ở lấn hành lang trên không của Bí thư xã Cổ Đạm.

Ngày 10/11, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết vừa ra văn bản gửi gia đình ông Trần Sỹ Quang (trú thôn 7, Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm) yêu cầu hộ dân này tạm ngừng thi công, tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở vi phạm hành lang giao thông.

Trung tuần tháng 10, ông Quang động thổ xây nhà cho con trai trên khu đất có chiều ngang mặt tiền 6,5 m ở thôn 7. Nhà được thiết kế ba tầng, cao khoảng 10,5 m. Khi xây xong tầng một và đổ mái, nhiều người dân đã phản ánh tới nhà chức trách, cho rằng ông Quang xây nhà lấn hành lang trên không.

Căn nhà được ông Quang xây cho con trai. Ảnh: Đức Hùng

Căn nhà được ông Quang xây cho con trai. Ảnh: Đức Hùng

Vào cuộc kiểm tra, UBND xã Cổ Đạm kết luận, công trình nhà ở của ông Trần Sỹ Quang vi phạm không gian đường giao thông. Cụ thể, khi đổ mái lên tầng hai, ông Quang đã cho thi công lấn sang phần không gian của đường giao thông với tổng diện tích là 11 m2, phần đổ mái cách mặt đường 4,5 m.

Ông Quang cho biết, căn nhà trên được xây cho con trai thứ ba đang đi làm việc ở Hàn Quốc. Khi nhìn thiết kế, ông thấy có phần mái để làm lan can dôi ra đường nên hỏi nhà thầu xây dựng và được bảo “không sao”.

“Do không hiểu hết các quy định xây dựng và muốn căn nhà được trang trí cho đẹp nên tôi đã cho xây”, ông nói.

Hai tấm bia lấn ra không gian đường giao thông với phần vi phạm cùng rộng 1 m, dài 4 m và 7 m. Ảnh: Đức Hùng

Hai tấm mái lấn ra không gian đường giao thông với phần vi phạm cùng rộng 1 m, dài lần lượt 4 m và 7 m. Ảnh: Đức Hùng

“Tôi là Bí thư xã, đáng ra phải gương mẫu nhưng lại để xảy ra việc này. Sai thì đã sai rồi, tôi đang xin địa phương cho thời gian để đập bỏ phần vi phạm. Bởi nhà mới xây, kết cấu bê tông chưa vững, nếu đập ngay sẽ làm giảm chất lượng công trình”, ông Quang nói.

Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm lý giải, thời điểm Bí thư xây nhà, ông nghỉ phép đi nước ngoài nên không hay biết sự việc để có chỉ đạo kịp thời. Vừa qua, Thường vụ huyện ủy Nghi Xuân đã họp, đề nghị ông Quang phải khắc phục vi phạm; sau ba tuần, nếu không khắc phục thì xã sẽ có biện pháp.

Phối cảnh của ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Ảnh: Đức Hùng

Phối cảnh của ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Ảnh: Đức Hùng

“Đây là việc rất tế nhị, xã sẽ xử lý nội bộ theo hướng nhẹ nhàng. Cũng may là sự việc được phát hiện sớm, chứ khi đã xây lên cao tầng thì đưa ra phương án giải quyết rất khó”, Chủ tịch xã Cổ Đạm nói.

Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Trần Báu Hà nêu quan điểm “việc làm của ông Trần Sỹ Quang là sai, sẽ xử lý nghiêm”.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *