Bảy tàu Trung Quốc chở 500 tấn nội tạng động vật bị tạm giữ


Ngày 16/12, tại vùng biển cách đảo Trần (Quảng Ninh) bốn hải lý về phía đông nam, tàu CSB 6002 thuộc Vùng cảnh sát biển 1 đã kiểm tra, tạm giữ bảy tàu hàng của Trung Quốc.

Các tàu bị tạm giữ gồm sáu tàu Quế Bắc mang số hiệu 23689, 20999, 27106, 86825, 168, 62089 và một tàu Quế Khâm 16916. Trên các tàu có tổng cộng 15 thuyền viên đang chở gần 500 tấn hàng đông lạnh.

Bảy tàu hàng Trung Quốc đang bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Lam Giang

Bảy tàu hàng Trung Quốc đang bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Lam Giang

Theo giấy phép rời cảng, bảy tàu trên đi từ cảng Vạn Gia (Quảng Ninh) đến cảng Bạch Long (Trung Quốc), nhưng thực tế đang đi theo hướng từ Trung Quốc về đảo Trần.

Hàng hóa trên giấy tờ là thịt trâu đông lạnh, nhưng thực tế kiểm tra toàn bộ là nội tạng động vật, nghi là sách bò, lòng bò và chân gà đóng trong các thùng giấy có chữ Trung Quốc.

Theo khai báo của các thuyền trưởng, đây là số hàng tạm nhập tái xuất từ cảng Vạn Gia đến Trung Quốc và đang tạm thời qua hòn Bồ Cát, đảo Trần để đợi lệnh của các ông chủ.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đang thông qua đường dây nóng để trao đổi với Cảnh sát biển Trung Quốc nhằm xác minh và phối hợp xử lý theo quy định.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *