Phó chủ tịch huyện ở Hà Tĩnh bị kỷ luật vì sai phạm đất đai


Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Văn Việt (Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê) và cảnh cáo, đề nghị bố trí công tác khác đối với ông Phan Quốc Lập (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện) vì vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý đất đai.

Ông Nguyễn Văn Việt, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Văn Việt, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê. Ảnh: P.V

Trước đó, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh, trong các nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020, Ban thường vụ Huyện ủy và một số cá nhân tại huyện Hương Khê đã thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trong công tác cán bộ; thực hiện quyết định của tỉnh về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân được giao đất làm nhà ở sai thẩm quyền.

Ban thường vụ Huyện ủy và một số cá nhân tại huyện Hương Khê còn có vi phạm, khuyết điểm trong giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp và quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng.

Hàng loạt lãnh đạo huyện Hương Khê liên quan đến các vấn đề trên, trong đó ông Nguyễn Văn Việt và Phan Quốc Lập có vi phạm, khuyết điểm đến mức phải thi hành kỷ luật.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *