Hai thuyền viên Việt Nam mất tích sau vụ cháy tàu ở Hong Kong


Tàu Aulac Fortune có 25 thuyền viên bị cháy ngoài khơi đảo Lamma (Hong Kong, Trung Quốc) khiến một người chết, hai người vẫn đang trôi dạt.

Theo Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC), lúc 11h30 ngày 8/11 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune quốc tịch Việt Nam đang chở xăng dầu từ Trung Quốc đến Thái Lan, khi cách đảo Lamma của Hong Kong (Trung Quốc) khoảng một hải lý thì bị nổ và cháy lớn. 

Tàu Âu Lạc được chữa cháy. Ảnh: SCMP.

Tàu Âu Lạc được chữa cháy. Ảnh: SCMP.

25 thuyền viên Việt Nam trên tàu đã kịp nhảy xuống biển. Cơ quan cứu nạn hàng hải Hong Kong đã khẩn trương cứu nạn, tìm kiếm thuyển viên. Đến 17h cùng ngày, 23 người được tìm thấy, trong đó có một người chết, ba người bị thương. Hai người khác đang mất tích. Tàu Aulac Fortune vẫn đang cháy âm ỉ. 

Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kiến nghị lực lượng hàng hải phía bạn huy động trực thăng, đưa thêm tàu cứu nạn để khẩn trương tìm kiếm hai thuyền viên còn lại trước khi trời tối.

Hong Kong cứu hộ tàu chở dầu treo cờ Việt Nam cháy ngoài khơi

Đội cứu hộ Hong Kong chữa cháy tàu Aulac Fortune hôm 8/1. Video: SCMP.

Tàu Aulac Fortune thuộc sở hữu của Công ty CP Âu Lạc, tại quận 2, TP HCM. 
Tàu trọng tải 17.542 DWT, chiều dài toàn bộ 144 m, rộng 22,6 m, mớn nước mùa hè 9,2 m. Tàu được đóng tại Hàn Quốc năm 2010, chuyên chở xăng dầu, hóa chất. VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *