Nhiều chuyến bay đến và đi từ Vinh ảnh hưởng do thời tiết xấu


Một số chuyến bay tới Vinh phải chuyển hướng đến Nội Bài hoặc sân bay Thọ Xuân.

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet cho biết, ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại Vinh, chuyến bay VJ224 từ TP HCM đi Vinh lúc 16h40 đã chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hành khách trên chuyến bay đã được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ di chuyển đường bộ từ Hà Nội về Vinh sau khi máy bay hạ cánh lúc 19h15. Ở chiều ngược lại, chuyến bay VJ225 từ Vinh đi TP HCM, hành khách được Vietjet hỗ trợ di chuyển đường bộ ra Hà Nội để tiếp tục hành trình.

Tương tự, hai chuyến bay khác của hãng là VJ218 và VJ219 chặng TP HCM – Vinh và ngược lại cùng ngày được điều chỉnh thành TP HCM – Thanh Hoá – TP HCM. Đại diện hãng cho biết, hành khách cũng sẽ được hãng hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ di chuyển đường bộ từ Thanh Hoá về Vinh và ngược lại. Còn hai chuyến bay khác VJ228 và VJ223 cũng chặng TP HCM – Vinh cùng ngày phải ngừng khai thác. Hành khách trên các chuyến bay được hỗ trợ chuyển sang bay trong những ngày tiếp theo khi thời tiết tốt hơn. 

“Dự báo ngày 8/2 thời tiết tại đây vẫn tiếp tục diễn biến xấu, tuy nhiên Vietjet sẽ nỗ lực tìm giải pháp đưa khách hàng đến nơi trong thời gian sớm nhất”, đại diện hãng nói thêm.

Cũng theo vị này, hành khách đã được nhận thông tin tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. Hãng lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. “Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu”, đại diện hãng nói và cho biết mong hành khách thông cảm.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận thông tin thời tiết xấu tại môt số thời điểm tại sân bay Vinh ngày hôm qua, ảnh hưởng đến lịch trình một số chuyến bay.  

Thanh ThanhVnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *