Chính phủ tạo điều kiện để HLV Park hoàn thành trọng trách ở đội tuyển quốc gia


Thủ tướng khẳng định sẽ cố gắng đáp ứng những kiến nghị của HLV Park Hang-seo để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Chiều 19/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Park Hang-seo và phu nhân nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi.

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian qua ông Park đã đem đến niềm vui to lớn cho bóng đá và người dân Việt Nam với những thành tích “chưa từng có”, là cầu nối quan trọng của tình hữu nghị hai nước Việt – Hàn. Chính phủ cảm ơn sự đóng góp ấy đã đặt nền tảng lớn lao cho bóng đá Việt Nam phát triển. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV Park Hang-seo. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV Park Hang-seo. Ảnh: VGP.

Thủ tướng mong HLV Park Hang-seo tập trung sức lực cho đội tuyển quốc gia; đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kịp thời báo cáo mọi kiến nghị của ông để xem xét giải quyết. Những điều HLV Park kiến nghị, Chính phủ và VFF sẽ cố gắng đáp ứng để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. 

“Tinh thần là tạo mọi điều kiện để HLV Park Hang-seo hoàn thành trọng trách ở đội tuyển quốc gia bởi bóng đá không chỉ là thể thao mà còn là tinh thần đoàn kết, thể hiện khát vọng của người dân Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Thời gian tới, Thủ tướng sẽ cùng VFF gặp, lắng nghe ý kiến của HLV Park; yêu cầu các cơ quan khen thưởng động viên đội tuyển kịp thời.

Gửi lời cảm ơn tình cảm của người dân Việt Nam dành cho cá nhân và đội tuyển thời gian qua, ông Park bày tỏ sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng người hâm mộ.

Hai năm qua, ông Park và các đội tuyển quốc gia đã gặt hái được nhiều thành công làm nức lòng người hâm mộ: U23 giành ngôi Á quân châu Á; tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018; vào tứ kết ASIAN Cup 2019…

Tuy nhiên, ngày 19/2, trước khi trở lại Việt Nam sau chuyến nghỉ Tết Nguyên đán, ông Park chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sẽ không đồng thời dẫn dắt nhiều cấp độ đội tuyển như năm vừa qua. Ông sẽ bàn bạc với VFF để giảm tải công việc, chỉ tập trung vào một đội U22 hoặc đội tuyển quốc gia.

Thầy Park than phiền đã gặp rất nhiều khó khăn do AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 diễn ra sát nhau. Ông không muốn lặp lại nên sẽ phải tính toán chọn giữa SEA Games (tháng 11) hay vòng loại World Cup (tháng 12).

VFF cho biết đã nắm được thông tin này và sẽ bàn bạc với ông Park để giải quyết vấn đề. VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *