Nhân viên sân bay bị kỷ luật vì ném hành lý của khách


Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng.

Hai nhân viên hàng không bốc hành lý bị kỷ luật

Video: Nhân viên sân bay ném hành lý của hành khách khi bốc dỡ.

Ngày 19/2, ông Bùi Quốc Anh – Giám đốc Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) chi nhánh Đà Nẵng, đã kỷ luật cảnh cáo trước toàn công ty hai nhân viên không tuân thủ đúng quy trình phục vụ chuyến bay.

Nhân viên vi phạm cũng bị xếp loại lao động kém trong tháng 2. “Nếu tái phạm chúng tôi sẽ buộc thôi việc”, ông Anh nói.

Hai nhân viên của Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) chi nhánh Đà Nẵng nhiều lần quăng hành lý của khách. Ảnh: Cắt từ clip.

Hai nhân viên của Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) chi nhánh Đà Nẵng nhiều lần quăng hành lý của khách. Ảnh: Cắt từ video.

Trước đó ngày 16/2, chuyến bay VJ645 đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Các nhân viên của SAGS đảm nhận việc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng để đưa vào xe nâng di chuyển đến băng chuyền để khách nhận.

Trong quá trình bốc xếp, hai nhân viên đã nhiều lần quăng các thùng, gói hàng lớn nhỏ của khách. Hành vi này bị khách hàng quay lại, chia sẻ lên mạng xã hội.

“Khi làm tường trình, hai nhân viên thừa nhận họ không làm đúng theo hướng dẫn của công ty”, ông Anh nói và cho biết hành vi của các nhân viên trên là “bộc phát” chứ không phải do áp lực công việc quá gấp gáp về thời gian.

Lãnh đạo SAGS nói sự việc nhân viên công ty ném hành lý của khách như video đang lan truyền trên mạng “lần đầu tiên xảy ra”. Hành khách trên chuyến bay và hãng hàng không cũng không có phản hồi về việc hành lý bị rách, vỡ.

“Sáng nay chúng tôi đã họp với toàn bộ nhân viên để nhắc nhở, tránh lập lại trường hợp tương tự”, ông Anh cho biết thêm.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *