Hàng trăm chuyên gia hiến kế phát triển bền vững ngành nông nghiệp


Phiên hiến kế về nông nghiệp

Hội thảo chuyên đề Nông nghiệp thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 diễn ra sáng nay 2/5 tại Hà Nội.

Tại đây, hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp tư nhân sẽ cùng thảo luận để đưa ra giải pháp tăng cường tính liên kết của các chủ thể trong sản xuất nông nghiệp, phát triển các doanh nghiệp đầu tàu, dẫn dắt chuỗi sản xuất, giải pháp thực hiện số hóa và hình thành dữ liệu lớn với chuỗi nông, lâm, thủy sản.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh nông nghiệp là ngành cung cấp những sản phẩm lương thực, thực phẩm thiết yếu nhất của người dân, cũng là một trong những ngành được quan tâm hàng đầu, dù tỷ trọng đóng góp trong GDP ngày càng giảm từ gần 40% những năm 1990 về dưới 15% tính đến hết 2018.

59325814-325713218092764-79286-5619-2848

Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương Cao Đức Phát (bìa trái) cùng các đại biểu tại Hội thảo. Ảnh: Gia Chính

Trong số những từ khóa nóng của ngành nông nghiệp thời gian qua có thể kể đến “giải cứu nông sản”, “thực phẩm bẩn”, “dư lượng kháng sinh”, “dịch tả lợn”. Trong bối cảnh đó, làm thế nào để xây dựng nền nông nghiệp bền vững, đưa nông, lâm, thủy sản Việt Nam hội nhập quốc tế là câu hỏi nhiều người nêu lên và hội thảo sáng nay được kỳ vọng sẽ đưa ra nhiều hiến kế quan trọng cho ngành nông nghiệp. 

Những hiến kế từ sự kiện sẽ được trình lên phiên toàn thể của Diễn đàn vào chiều 2/5 với sự tham dự của Thủ tướng cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 2.500 doanh nghiệp tư nhân.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức. Hội thảo chuyên đề Nông nghiệp sáng 2/5 có sự đồng hành của Agribank, Tập đoàn TH.

Trước đó nhiều giải pháp đã được đưa ra tại Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp “Giải pháp phát triển thương mại cho nông sản Việt” diễn ra hồi tháng 6/2018, với công nghệ là một trong những lời giải phù hợp nhất.

Xem thêm nội dung diễn đàn năm 2018 tại đây. VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *